Đặt lịch hẹn

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền? Thời gian niềng bao lâu?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 22/01/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Niềng răng khểnh là phương pháp sử dụng lực kéo từ các khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng khểnh mọc lệch, sai vị trí về đúng vị trí mong muốn. Vậy niềng răng khểnh bao nhiêu tiền? Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây!

1. Răng khểnh là gì?

Răng khểnh là răng nanh mọc chếch phía trên cung hàm, sai khớp cắn hoặc khớp cắn hở. Trong quan điểm của người Châu Á, răng khểnh được xem là một nét duyên dáng của nụ cười. Những người có răng khểnh thường sẽ giữ lại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vị trí của răng khểnh không mang lại giá trị thẩm mỹ và gây nhiều nguy cơ xấu đến sức khỏe răng miệng thì các bác sĩ nha khoa cũng sẽ khuyến khích bạn giữ lại.

Răng khểnh có thể hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau

2. Có nên giữ lại răng khểnh không?

Với chiếc răng khểnh mọc đúng vị trí, khỏe mạnh và hài hòa trên khuôn hàm thì chúng ta không có lý do gì để phải chỉnh sửa hay loại bỏ. Tuy nhiên, thực tế bản chất răng khểnh cũng là một chiếc răng mọc lệch.

Nên ít nhiều sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng khó hơn bình thường, lại mọc chồi ra ngoài khiến răng bên cạnh bị đẩy vào sâu hơn, sai khớp cắn, tương quan 2 hàm cũng không được cân đối, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Răng khểnh thực tế là tình trạng răng nanh mọc lệch, răng đẹp hay xấu do vị trí của răng

Răng khểnh thực tế là tình trạng răng nanh mọc lệch, răng đẹp hay xấu do vị trí của răng

Có nên giữ lại răng khểnh không sẽ tùy vào vị trí và tình trạng lệch lạc của chiếc răng đó. Sau đây là những trường hợp bạn không nên giữ lại răng khểnh:

 • Răng khểnh mọc lệch nhiều, không tỷ lệ với những chiếc răng còn lại trên khuôn hàm gây mất thẩm mỹ và khiến sức khỏe răng miệng bị suy giảm.
 • Khuôn hàm có từ 2 răng khểnh trở lên biến tướng thành răng khấp khểnh.

3. Nên bọc sứ hay niềng răng khểnh?

Trong những trường hợp răng khểnh cần được loại bỏ thì có nhiều phương pháp phục hình thẩm mỹ như trồng răng sứ. Với cách này thì bạn sẽ không thể bảo tồn răng gốc. Hơn nữa, nhiều người tin rằng thật may mắn khi hàm răng được điểm xuyến chiếc răng khểnh nhỏ xinh mỗi khi cười nói nên có mong muốn chỉnh nha sao cho răng hài hòa hơn nhưng vẫn giữ lại được.

Niềng răng khểnh là một phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng răng khểnh mọc lệch, sai vị trí.

Tùy vào mức độ sai lệch của răng khểnh so với cấu tạo của toàn hàm mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn nên bọc sứ hay niềng răng khểnh.

 • Bọc sứ không mất nhiều thời gian như niềng răng, nhưng bọc răng sứ chỉ có thể khắc phục được sai lệch của chiếc răng khểnh về mặt hình dáng, góc độ và cải thiện màu sắc mà thôi. Nếu bạn cần chỉnh khớp cắn, chỉnh hàm hô móm hay muốn sở hữu cả 2 hàm răng đều đặn thì bạn cần phải thực hiện niềng răng khểnh.
 • Niềng răng khểnh giúp cho cấu tạo của khuôn hàm vững chắc hơn và cân đối hơn, hỗ trợ phục hồi chức năng nhai của hàm ổn định, thẩm mỹ khuôn miệng cũng được cải thiện rõ rệt.

>> Xem thêm: Niềng răng 1 hàm được không? Những ưu và nhược điểm

4. Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền?

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn khi sử dụng và tình trạng răng bạn ở mức độ như thế nào. Bên cạnh đó, mức giá niềng răng khểnh còn phụ thuộc vào chính sách giá của từng địa chỉ niềng răng chỉnh nha mà bạn lựa chọn.

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn

Thông thường, chi phí niềng răng khểnh sẽ dao động từ 20 triệu đến 120 triệu đồng. Cụ thể:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Chi phí từ 20 triệu đến 50 triệu đồng.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Chi phí từ 24 triệu đến 54 triệu đồng.
 • Niềng răng trong suốt Invisalign: Chi phí từ 60 triệu đến 120 triệu đồng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chỉnh nha tại Nha khoa Đà Nẵng Implant sau đây để hiểu được tổng quan niềng răng khểnh bao nhiêu tiền:

So sánhPhương phápGiá (VNĐ)
Chỉnh nhaNiềng răng mắc cài kim loại20.000.000 – 50.000.000
Niềng răng mắc cài sứ24.000.000 – 54.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc24.000.000 – 54.000.000
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc32.000.000 – 62.000.000
Niềng răng trong suốt Invisalign60.000.000 – 120.000.000
Hàm duy trì chỉnh nha (1 hàm)1.000.000
Điều trị rối loạn khớp thái dương hàm bằng máng5.000.0000
Chỉnh nha nơi khác
Tháo mắc cài (1 hàm)1.000.000
Gắn lại mắc cài của khách150.000
Gắn lại mắc cài của Nha khoa300.000
Thay dây cung của khác100.000
Thay dây cung của Nha khoa200.000

Bạn nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể về phương pháp, lộ trình và giá niềng răng khểnh.

5. Niềng răng khểnh bao lâu?

Thông thường, Một liệu trình niềng răng khểnh sẽ dao động trong khoảng 18 – 24 tháng, trường hợp răng phức tạp thì mất tới 36 tháng. Ngoài phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và thời gian, niềng răng còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác như tay nghề bác sĩ điều trị, phương pháp thực hiện và cả chế độ chăm sóc răng miệng của bạn hằng ngày tại nhà.

Một liệu trình niềng răng khểnh sẽ dao động trong khoảng 18 – 24 tháng, trường hợp răng phức tạp thì mất tới 36 tháng

Ví dụ:

 • Nếu răng khểnh mọc lệch ít và bạn sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài thì thời gian niềng răng có thể là 1,5 đến 2 năm.
 • Nếu răng khểnh mọc lệch nhiều và bạn sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt thì thời gian niềng răng có thể là 2,5 đến 3 năm.

6. Các phương pháp niềng răng khểnh hiệu quả

Tương tự như điều chỉnh phục hình những chiếc răng khác trên cung hàm, có nhiều phương pháp niềng răng khểnh hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài gắn cố định trên răng và có 1 dây cung duy nhất đi qua rãnh mắc cài của từng hàm. Đối với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, dây cung được cố định vào mắc cài bằng thun nha khoa, từ đó hỗ trợ di chuyển răng về đúng vị trí.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: sử dụng hệ thống mắc trượt thay thế cho dây chun đàn hồi giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài, đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục, hạn chế tình trạng dây thun giãn hoặc bung sút dây cung không mong muốn.
 • Niềng răng mắc cài sứ: sử dụng mắc cài chế tác từ chất liệu sứ 100% nên tối ưu được tính thẩm mỹ trên răng. Về nguyên lý thì cũng tương tự như niềng răng bằng mắc cài kim loại.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: hay còn gọi tự đóng / tự khóa, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường, mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường.
 • Niềng răng trong suốt Invisalign: sử dụng bộ khay niềng từ 25 – 40 khay bằng nhựa y tế trong suốt được chế tác theo dấu hàm riêng của bạn, ôm trọn thân răng, người dùng có thể chủ động tháo lắp, không gây bất tiện khi ăn nhai và không lo bị lộ khí cụ mất thẩm mỹ. Khi thực hiện phương pháp niềng răng không cố định này, bạn sẽ được thay khay định kỳ trung bình 2 tuần và di chuyển răng trong khoảng 0,25 mm.

7. Địa chỉ niềng răng khểnh ở đâu uy tín tại Đà Nẵng?

Nha khoa Đà Nẵng Implant quy tụ đội ngũ bác sĩ – chuyên gia nha khoa với kinh nghiệm dày dặn, đồng thời luôn tiên phong ứng dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt.

 • Đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của nha khoa.
 • Nha khoa đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế nhằm mang đến những dịch vụ – kết quả điều trị tốt nhất.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình và chế độ bảo hành chuyên nghiệp, lâu dài.
 • Khách hàng niềng răng khểnh tại Nha khoa sẽ được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt, bao gồm: tư vấn dịch vụ, bảo hành, thăm khám định kỳ hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tư vấn các bệnh lý răng miệng khác.

Nha khoa Đà Nẵng Implant quy tụ đội ngũ bác sĩ – chuyên gia nha khoa với kinh nghiệm dày dặn

Liên hệ ngay Nha khoa Đà Nẵng Implant để được thăm khám và tư vấn miễn phí:

Tags: bọc răng sứcó nên niềng răng khểnhgiá niềng răng khểnhniềng răngniềng răng khấp khểnhniềng răng khểnhNiềng răng khểnh bao nhiêu tiềnniềng răng khểnh giá bao nhiêuRăng khểnh là gì?
Bài viết liên quan

Niềng răng trong suốt Invisalign Đà Nẵng giá cạnh tranh, siêu thẩm mỹ

Ngày: 25/12/2023

Niềng răng trong suốt Đà Nẵng thẩm mỹ cao tại nha khoa Đà Nẵng Implant. Giá cạnh tranh chỉ từ 60 triệu đồng. ...

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Những ưu và nhược điểm?

Ngày: 11/04/2022

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao và hiệu quả tốt, giúp cải thiện các ...

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? ưu và nhược điểm? Niềng răng ở đâu uy tín

Ngày: 11/04/2022

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha đã tồn tại từ rất lâu và đến nay vẫn giữ nguyên ...

Niềng răng trả góp 0% lãi suất được không và thủ tục đăng ký?

Ngày: 30/10/2022

Niềng răng trả góp là nhu cầu của nhiều bệnh nhân do chi phí điều trị khá lớn nếu thực hiện thanh toán ...