Tại sao nên lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign?

Tác giả: Nam Nguyễn
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Với nhu cầu chỉnh nha ít đau, gần như không ảnh hưởng đến vẻ ngoài, niềng răng trong suốt đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các đối tượng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, người đi làm, học sinh, sinh viên.

Nếu bạn đang phân vân giữa niềng răng trong suốt Invisalign và các phương pháp niềng răng truyền thống, hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu các lý do bạn nên lựa chọn Invisalign nhé.

Ưu điểm của Invisalign

1. Trong suốt tuyệt đối, tự tin giao tiếp

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của niềng Invisalign. Nếu người dùng cảm thấy rất mất tự tin khi cười hay giao tiếp vì sẽ lộ các mắc cài rất rõ, thì niềng răng trong suốt Invisalign khắc phục được hoàn toàn yếu tố này. Khay niềng được làm từ chất liệu SmartTrack trong suốt độc quyền, hầu như khó có thể nhìn thấy.

Invisalign hoàn toàn không cản trở cuộc sống thường ngày của bạn, bạn có thể tự tin nở nụ cười khi đi học, gặp đối tác kể cả khi đeo niềng.

Vật liệu SmartTrack độc quyền của Invisalign tác động lực nhẹ, đều nhưng vẫn di chuyển răng hiệu quả

Vật liệu SmartTrack độc quyền của Invisalign tác động lực nhẹ, đều nhưng vẫn di chuyển răng hiệu quả

2. Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh thuận tiện

Khay niềng Invisalign cho phép bạn tháo ra mỗi khi ăn uống và đeo vào dễ dàng sau đó. Bạn có thể tháo khay niềng để thưởng thức những món khoái khẩu như bình thường, cũng như khi đi tập gym và chơi thể thao.

Đặc biệt, người đeo niềng có thể tháo khay để vệ sinh răng như bình thường, từ đó giữ gìn sức khỏe răng miệng và giữ cho hơi thở luôn thơm mát. Dễ dàng thấy được, Invisalign cho bạn nhiều sự chủ động hơn trong cuộc sống.

3. Không đau, thoải mái ăn uống, tận hưởng cuộc sống

Khay niềng răng trong suốt Invisalign với cơ chế truyền lực đều, tác động lên răng với một lực nhẹ, vừa phải và liên tục dần dần qua từng khay, do đó, giảm thiểu cảm giác đau, khó chịu. Chính vì vậy, phương pháp này là tối ưu cho những ai sợ đau, giúp bạn sinh hoạt như bình thường kể cả khi vừa bắt đầu niềng răng hay sau khi thay khay.

Thỏa thích tận hưởng những món ăn yêu thích khi sử dụng khay niềng Invisalign

Thỏa thích tận hưởng những món ăn yêu thích khi sử dụng khay niềng Invisalign

4. Giảm số lần tái khám, tiết kiệm thời gian

Với công nghệ hiện đại của Invisalign, bác sĩ có thể mô phỏng kết quả răng của bạn sau khi niềng và lên phác đồ điều trị chính xác. Cũng vì vậy mà bệnh nhân Invisalign chỉ cần gặp bác sĩ mỗi 6-8 tuần để nhận bộ khay mới.

Bác sĩ còn có thể theo sát tiến trình điều trị của bệnh nhân với những ứng dụng khám trực tuyến, bằng hình ảnh trực quan, giúp tiết kiệm thời gian cho cả 2 bên. Với tần suất tái khám thưa hơn, Invisalign đặc biệt phù hợp cho những người làm việc bận rộn hay học sinh còn đang đi học ở trường.

5. Lộ trình niềng rõ ràng, chủ động biết trước kết quả

Khi thực hiện niềng răng mắc cài, bác sĩ chỉ có thể cho bệnh nhân thời gian niềng răng ước lượng, và con số này thường không chính xác, gây ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tương lai của bệnh nhân, chẳng hạn như kết hôn hay đi du học.

Phần mềm Clincheck của Invisalign giúp bác sĩ vạch ra được một lộ trình cụ thể hướng đến hàm răng hoàn hảo cho bạn, không phỏng đoán, không chờ đợi. Bạn sẽ biết được chính xác khoảng thời gian cần niềng tính theo số khay niềng để chủ động hơn trong việc lập các kế hoạch tương lai.

6. Ứng dụng những nghiên cứu về niềng răng hiện đại nhất hiện nay

Invisalign được biết đến là công nghệ niềng răng tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Khay niềng Invisalign là kết quả của 20 năm nghiên cứu trên một lượng dữ liệu khổng lồ. Đã có hơn 10 triệu bệnh nhân toàn cầu tìm thấy nụ cười tự tin của mình nhờ khay niềng Invisalign. Từ những ca chỉnh nha đơn giản đến phức tạp đều có thể điều trị với Invisalign.

Đặc biệt, khi thực hiện niềng răng với khay Invisalign, người niềng có thể theo dõi trực tiếp sự thay đổi trên răng của mình cùng bác sĩ chuyên môn trên ứng dụng di động My Invisalign.

Với những đặc điểm nổi trội trên, Invisalign là lựa chọn an toàn cho cả bệnh nhân và bác sĩ, đặc biệt trong thời điểm hiện tại khi sự kết nối trực tiếp đang bị hạn chế.

Nhược điểm của Invisalign

Để Invisalign có được hiệu quả cao nhất và đi theo phác đồ điều trị, người dùng cần phải đeo niềng ít nhất 22h/ngày. Tuy nhiên, ứng dụng My Invisalign và tính năng “chấm xanh” trên khay niềng sẽ nhắc nhở, giúp bệnh nhân tuân thủ liệu trình. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chỉnh nha với Invisalign. Ngoài ra, chi phí cũng là một điểm nhiều người cân nhắc khi điều trị với Invisalign.

Tạm kết

Sự cải tiến liên tục trong công nghệ, Invisalign hoàn toàn có thể áp dụng cho mọi vấn đề về khớp cắn, với mức độ phức tạp khác nhau. Với những ưu điểm vượt trội về tính hiệu quả và sự tiện lợi, Invisalign chắc chắn là một khoản đầu tư thông minh và xứng đáng cho vẻ ngoài hoàn thiện.

Nguồn: T.D.V – Báo Tuổi Trẻ

Đánh giá
Chủ đề: Invisalignniềng răngniềng răng Invisalignniềng răng trong suốtniềng răng trong suốt Invisalign
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Niềng răng có giữ răng khểnh được không? Niềng răng khểnh bằng phương pháp nào nhanh chóng?

Những người sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng nhưng muốn điều chỉnh các răng khác thường thắc mắc ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Hãng khay niềng răng trong suốt nào tốt? Bao nhiêu tiền?

Niềng răng trong suốt ngày càng có nhiều sự lựa chọn khí cụ hơn. Để đánh giá hãng khay niềng răng trong ...

Phụ nữ mang thai có niềng răng được không? Cần lưu ý gì?

Trong lộ trình chỉnh nha sẽ có nhiều giai đoạn đau nhức như tách kẽ, siết mắc cài,... Vì vậy nhiều người ...