Đặt lịch hẹn

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Giá bao nhiêu?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 06/04/2022
5/5 - (12 bình chọn)

Trồng răng sứ bắt cầu là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được khá nhiều người lựa chọn để phục hình răng mất vì hiệu quả và chi phí phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu thực chất trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

1. Trồng răng sứ bắt cầu là gì?

Trồng răng sứ bắt cầu là phương pháp trồng răng sứ đối với răng đã mất bằng cách mượn lực giữ của hai răng bên cạnh để nâng đỡ vị răng giả. Cấu tạo của 1 cầu răng sứ bao gồm 2 mão răng sứ bọc lên 2 chân răng làm trụ và răng giả nằm ở giữa thay thế cho răng đã mất. Trồng cầu răng sứ phù hợp với những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng.

Trồng cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định

Trồng cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định

Để thực hiện một ca trồng răng sứ bắt cầu, bác sĩ nha khoa sẽ phải thực hiện mài cùi 2 răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ. Khi nhắc đến trồng răng sứ bắt cầu, người ta sẽ nghĩ đến việc tác động vào hai chiếc răng khỏe mạnh cạnh bên răng đã bị mất. Hai răng này sẽ đóng vai trò chịu lực cho cả cầu răng sứ trong suốt thời gian tồn tại.

2. Khi nào nên trồng răng sứ bắt cầu?

Theo các bác sĩ nha khoa, hiệu quả trồng răng sứ bắt cầu có tốt không phụ thuộc vào tình trạng răng. Trồng cầu răng sứ thường được chỉ định thực hiện trong những trường hợp sau đây:

 • Trường hợp mất 1 – 3 răng liền kề hoặc một vài răng mất xen kẽ.
 • Trường hợp bị mất răng và các răng bên cạnh vẫn còn chắc khỏe, tình trạng xương hàm chưa tiêu đi và răng chưa bị xô đẩy nhau để có thể mài làm trụ cầu.
 • Trường hợp mất răng nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cấy ghép Implant.

3. Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Theo các khảo sát thực hiện trên bệnh nhân đã làm răng sứ bắt cầu cho thấy, phương pháp này có thể phục hồi khoảng 70% khả năng ăn nhai cho hàm. Bệnh nhân mất răng có thể ăn nhai một cách thoải mái mà không cần kiêng khem. Việc chăm sóc vệ sinh cầu răng sứ cũng bình thường như đối với các răng khác trên cung hàm. Trồng răng sứ bắt cầu được xem là phương pháp trồng răng sứ cố định hiệu quả cao với mức chi phí tương đối.

Cầu răng sứ cánh gián được tạo thành bởi răng giả và một dải kim loại hình cánh dán

Cầu răng sứ cánh gián được tạo thành bởi răng giả và một dải kim loại hình cánh dán

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Mặc dù không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, tuy nhiên lắp cầu răng sứ vẫn là phương pháp trồng răng sứ cố định hiệu quả. Hiện nay, tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, những bệnh nhân không đủ chi phí hoặc xương hàm không đủ dày để cấy ghép implant thì lắp cầu răng sứ vẫn được ưu tiên chỉ định cho bệnh nhân dưới 60 tuổi. Dù không thay thế chân răng như cầu răng sứ vẫn phục hình được răng bị mất đạt tính thẩm mỹ cao và sức ăn nhai tốt. Điều kiện duy nhất để có thể trồng răng sứ bắt cầu hiệu quả là 2 răng kế cận còn khỏe mạnh, đủ để mài nhỏ làm trụ.

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

4. Những Ưu và nhược điểm của trồng răng sứ bắc cầu như thế nào?

4.1 Ưu điểm trồng răng sứ bắc cầu:

 • Trồng răng sứ bắt cầu có thể áp dụng điều trị mất một hoặc nhiều răng hàm.
 • Răng sư sau khi phục hình có hình dáng và màu sắc tương đương răng thật, đạt tính thẩm mỹ cao.
 • Thực hiện nhanh chóng, bạn chỉ cần đến nha khoa 2-3 lần, mỗi lần 1-2 tiếng là hoàn thành.
 • Độ bền của cầu răng sứ cao, từ 5-7 năm tùy vào điều kiện chăm sóc của bạn.Răng được trồng cố định vào cung hàm, khắc phục được sự bất tiện của hàm giả tháo lắp.
 • Bảng giá trồng răng sứ hợp lý, thấp nhất trong các phương pháp trồng răng sứ cố định.

4.2 Nhược điểm chế trồng răng sứ bắc cầu:

 • Phải mài 2 răng thật làm trụ, sau nhiều năm sử dụng 2 răng này có thể bị yếu đi, thậm chí là lung lay hay rụng răng sớm.
 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do không thay thế được chân răng, không tạo được lực tác động lên xương hàm.
 • Không áp dụng điều trị mất răng số 7 được vì răng số 8 không thể sử dụng làm trụ được, trong khi không thể lắp cầu răng sứ được nếu thiếu 1 trụ.

Trồng răng sứ bắt cầu có thể áp dụng điều trị mất một hoặc nhiều răng hàm

5. Trồng răng sứ bắt cầu có tuổi thọ bao lâu?

Tuổi thọ trồng răng sứ bắt cầu bao lâu phụ thuộc vào tay nghề y bác sĩ thực hiện cũng như chất lượng răng sứ sử dụng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại răng sứ được sử dụng là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại răng sẽ có tuổi thọ khác nhau:

 • Cầu răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 2-5 năm. Sau khoảng thời gian này cầu răng sứ có thể xuất hiện đường viền màu xám quanh cổ răng do lõi kim loại bị oxy hóa trong môi trường axit của khoang miệng.
 • Cầu răng toàn sứ có thể đạt tuổi thọ từ 5-7 năm. Màu răng sứ sẽ bền màu và không bị đổi màu theo thời gian. Nếu bạn chăm sóc tốt thì mão răng toàn sứ có thể tồn tại từ 10-15 năm.

6. Trồng răng sứ bắt cầu có bị hôi miệng không?

Trồng răng sứ bắt cầu có bị hôi miệng không là lo lắng của nhiều người. Trồng răng sứ cố định không gây hôi miệng dù bạn áp dụng phương pháp nào. Thực tế những trường hợp bị hôi miệng sau khi trồng răng sứ là do nguyên nhân khác như: không chăm sóc răng đúng cách, bị các vấn đề bệnh lý về răng miệng, không lấy cao răng định kỳ…

7. Trồng răng sứ bắt cầu giá bao nhiêu?

Bảng giá trồng răng sứ bắt cầu phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và loại mão sứ sử dụng. Hiện nay răng toàn sứ sẽ có giá cao hơn răng sứ kim loại. Giá trồng răng sứ bắt cầu sẽ được tính trên đơn vị chiếc răng. Dưới đây là bảng giá trồng cầu răng sứ tham khảo tại Nha Khoa Implant Đà Nẵng:

LOẠIGIÁBẢO HÀNH
Răng sứ – titan1.500.0002 năm
Răng toàn sứ Sứ đắpSứ cắt Full Contour 
Korea3.000.0004.000.0005 năm
Cercon5.000.000 10 năm
DDBIO5.500.0006.500.00010 năm
Lava6.000.000 15 năm
Emax7.000.000 10 năm
Onlay – InlayComposite3.000.0002 năm
Sứ4.000.0002 năm
Endocrown7.000.000 
Cùi giảTitan400.000 
Zirconia1.200.000 
Chốt sợi carbon1.000.000 
Tháo cầu răng hoặc mão răng200.000 

Để biết chi tiết hơn trồng răng sứ bắt cầu, hãy liên hệ Nha Khoa Implant Đà Nẵng để đặt lịch thăm khám và tư vấn miễn phí sớm nhất.

Tags: bắt cầu răng sứ giá bao nhiêuCó nên trồng răng sứgiá bắt cầu răng sứGiá trồng răng sứ bắt cầurăng sứ bắt cầurăng sứ bắt cầu có tốt khôngTrồng răng sứ bắt cầutrồng răng sứ bắt cầu có tốt khôngtrồng răng sứ có tốt không
Bài viết liên quan

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ ở nha khoa nào tại Đà Nẵng?

Ngày: 25/06/2023

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, khách hàng ...

Trồng răng implant all on 6 là gì? Chi phí thực hiện có đắt không?

Ngày: 19/10/2022

Trồng răng implant all on 6 là giải pháp phục hình răng toàn hàm tối ưu, giúp khôi phục thẩm mỹ, cải thiện ...

Trồng răng sứ ở Đà Nẵng thẩm mỹ cao, giá chỉ từ 1,5 triệu

Ngày: 12/11/2023

Trồng răng sứ ở Đà Nẵng uy tín, không đau, thẩm mỹ cao. Mức giá cạnh tranh chỉ từ 1,5 triệu/răng sứ. Bác ...

So sánh trồng răng sứ bắt cầu và cấy ghép implant

Ngày: 14/04/2022

Trồng răng sứ bắt cầu và cấy ghép implant là 2 kỹ thuật được các cơ sở nha khoa uy tín ưu tiên khi phục ...