Trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Hiện nay chỉ có 1 phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn là cấy ghép răng implant. Vậy trồng răng sứ vĩnh viễn là gì và trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Vì sao gọi là trồng răng sứ vĩnh viễn?

Khi nhắc đến trồng răng sứ vĩnh viễn, giới nha khoa sẽ ngầm hiểu là đang đề cập đến cấy ghép implant. Bởi vì hiện nay chỉ có duy nhất 1 phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn là cấy ghép răng implant. Mặc dù hiện có 3 phương pháp trồng răng sứ phổ biến là dùng hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Tuy nhiên, trồng răng tháo lắp chỉ có thời hạn sử dụng từ 3 – 5 năm và lắp cầu răng sứ chỉ có tuổi thọ từ 7 – 10 năm.

Chỉ có phương pháp cấy ghép Implant mới phục hình mất răng vĩnh viễn. Cấy ghép răng implant phục hồi được cả phần chân răng và thay thế được thân răng nên hiệu quả mang lại cũng cao hơn rất nhiều. Khi trồng răng sứ bằng cách cấy ghép implant, người bệnh đảm bảo được chức năng ăn nhai như răng thật và thời gian sử dụng đến trọn đời.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng trụ implant có ưu điểm gì?

So với 2 phương án còn lại trồng răng tháo lắp và lắp cầu răng sứ, trồng răng Implant là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất:

>> Xem thêm: Nên trồng răng cấy ghép implant hay lắp cầu răng sứ?

  • Trụ Implant được sản xuất hoàn toàn bằng Titanium – một chất liệu nha khoa an toàn với cơ thể, có khả năng tích vững chắc trong xương hàm.
  • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như tuyệt đối khi trụ implant có độ bền, độ cứng và độ chịu lực lớn.
  • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, màu sắc răng tự nhiên, không lo lộ răng sứ giả.
  • Tuổi thọ vượt trội, có thể kéo dài đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không?

Theo các bác sĩ nha khoa, mặc dù là một phương pháp phẫu thuật chỉnh nha nhưng quy trình cấy ghép implant hoàn toàn không đau. Khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê. Các bước cấy ghép trụ implant và trồng răng sứ cũng được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại. Nếu bạn được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm thì sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tại Việt Nam hiện nay, chỉ những địa chỉ nha khoa và bác sĩ được cấp phép mới có thể thực hiện các ca điều trị cấy ghép implant.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Trồng răng sứ vĩnh viễn có mất nhiều thời gian không?

Theo tư vấn của bác sĩ chỉnh nha, trong những trường hợp bình thường bệnh nhân sẽ cần từ 3 – 4 tháng để hoàn thiện quá trình cấy ghép Implant. Khi sử dụng loại trụ Implant Straumann SLActive, bệnh nhân chờ cần 6 tuần để xương tích hợp trụ Implant. Đối với những ca bệnh đặc biệt, thực hiện trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp ALL – ON 4 và ALL – ON 6, bệnh nhân chỉ cần mất khoảng 3 ngày là đã hoàn thành quá trình cấy ghép.

>> Xem thêm: So sánh trồng răng sứ tháo lắp và trồng răng sứ cố định

Những ai không thể trồng răng sứ vĩnh viễn?

Chưa bàn đến vấn đề trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền, nếu sức khỏe bệnh nhân không đảm bảo thì không thể thực hiện cấy ghép răng sứ implant. Tuy là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn tối ưu nhưng vẫn có những chống chỉ định với người trồng Implant:

  • Bệnh nhân chưa đủ 18 tuổi, xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, chưa đủ vững chắc bám giữ trụ Implant.
  • Bệnh nhân đang điều trị hoặc mắc các bệnh mãn tính về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…
  • Bệnh nhân nghiện thuốc lá phải ngưng sử dụng thuốc lá ít nhất là 1 – 2 tháng trước và sau cấy ghép nếu không trụ Implant sẽ bị đào thải.
  • Phụ nữ có thai cũng không nên trồng răng sứ vĩnh viễn vì có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín, trồng răng sứ vĩnh viễn là phương pháp phục hình mất răng có giá cao nhất. Trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền? Tùy vào địa điểm trồng răng sứ, tình trạng răng miệng, loại trụ implant lựa chọn và độ phức tạp của ca phẫu thuật mà sẽ có bảng giá trồng răng sứ vĩnh viễn khác nhau. Hiện nay giá trên thị trường giao động từ 13.000.000 VNĐ /răng – 35.000.000 VNĐ/răng.

Theo nhiều nha sĩ, nếu bạn lo lắng về tài chính thì có thể cân nhắc các phương pháp trồng răng sứ khác. Tuyệt đối không lựa chọn các dịch vụ trồng răng giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Việc trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc trồng răng sứ vĩnh viễn có an toàn hay không. Sự thành công của ca cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ thực hiện đặt trụ Implant sai vị trí, không đúng kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh, chạm vào các chân răng bên cạnh, …không chỉ đau đớn mà còn gây nên nhiều tác động xấu đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn cơ thể.

Trồng răng sứ vĩnh viễn không phải là một phương pháp mới, đã có lịch sử gần 70 năm. Tuy nhiên, vì phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn là kỹ thuật phức tạp, yêu cầu sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị, máy móc và bác sĩ thực hiện phải có tay nghề vững, nên hiện nay vẫn chưa có nhiều phòng răng Đà Nẵng được cấp phép phẫu thuật implant. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng sứ vĩnh viễn hay thắc mắc trồng răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền thì hãy đến những nha khoa hoặc bệnh viện uy tín thăm khám và nhận tư vấn phác đồ điều trị.

Đánh giá
Chủ đề: cấy ghép ImplantCấy ghép răng ImplantLắp cầu răng sứtrồng răng sứtrồng răng sứ vĩnh viễn
Bài viết liên quan

Mất răng còn chân phục hình được không? Cách nào tốt?

Sau khi mất răng phần chân răng còn lại cần được xử lý kịp thời và đúng cách. Vì vậy, mất răng còn chân ...

Cấu tạo Implant nha khoa là gì? Nên trồng trụ implant nào tốt?

Trên thị trường có nhiều loại trụ implant với giá thành và đặc tính riêng. Nên trồng trụ implant nào tùy vào ...

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Người bệnh tiểu đường có cấy ghép răng implant được không?

Cấy ghép implant là một dạng điều trị phẫu thuật có tạo vết thương. Vậy thì người bệnh tiểu đường có ...

Ưu đãi Quốc Khánh 2/9, Nha khoa tặng quà trị giá 40 triệu

Tận hưởng dịp lễ Quốc Khánh 2/9 cùng Nha khoa Đà Nẵng Implant với ưu đãi tân trang nụ cười cực hời ...