Đặt lịch hẹn

Trồng răng toàn hàm All on là gì? Chi phí điều trị đắt không?

Tác giả: Nha khoa Đà Nẵng Implant
Ngày: 14/06/2022
4.9/5 - (49 bình chọn)

Trồng răng toàn hàm All on 4 và All on 6 là giải pháp phục hình thẩm mỹ và cải thiện khả năng ăn nhai hiệu quả. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với người trung niên và cao tuổi. Chi phí thực hiện trồng răng All on cũng rất hợp lý.

1. Trồng răng toàn hàm All on là gì?

Trồng răng toàn hàm All on là phương pháp phục hình mất răng, kết hợp giữa cấy ghép Implant và hàm giả tháo lắp. Trong phương pháp này, các trụ implant được cấy ghép vào xương hàm tại một số vị trí nhất định, tiếp đó gắn hàm giả cố định lên trên. Trồng răng toàn hàm có 2 loại: All on 4All on 6.

1.1 Trồng răng toàn hàm All on 4 là gì?

Trồng răng toàn hàm All on 4 sử dụng tổng cộng 4 trụ implant để cấy ghép vào xương hàm. Cụ thể, 2 trụ implant được đặt thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ implant còn lại được đặt nghiêng tại vị trí răng số 5. Góc nghiêng tối đa có thể lên tới 45 độ. 4 trụ implant này nâng đỡ hàm giả gồm 12 răng gắn cố định trên khung titan.

Trồng răng toàn hàm All on 4 sử dụng tổng cộng 4 trụ implant để cấy ghép vào xương hàm

Trồng răng toàn hàm All on 4

Đặc điểm cơ bản của phương pháp này chính là sử dụng số lượng trụ implant ít nhất có thể, hạn chế phải phẫu thuật ghép xương. Tuy nhiên, cũng vì số lượng trụ implant ít nên kỹ thuật này chủ yếu áp dụng cho hàm dưới. Nếu sử dụng All on 4 cho hàm trên thì yêu cầu xương hàm phải cứng cáp.

1.2 Trồng răng toàn hàm All on 6 là gì?

Giống như “người anh em” All on 4, trồng răng toàn hàm All on 6 bao gồm 6 trụ implant làm giá đỡ. Tất cả các trụ đều được đặt thẳng. Cụ thể, 4 trụ implant giữa cắm ở vị trí răng phía trước, 2 trụ còn lại cấy ghép ở răng hàm. Với việc thêm 2 trụ implant, trồng răng All on 6 có thể nâng đỡ tối đa 14 răng.

Trồng răng toàn hàm All on 6 bao gồm 6 trụ implant làm giá đỡ.

Trồng răng toàn hàm All on 6

Đồng thời, phương pháp này áp dụng hoàn hảo cho các trường hợp mất răng hàm trên, đảm bảo chức năng ăn nhai và hạn chế tiêu xương. Ngoài ra trong trường hợp xương hàm dưới quá yếu, bệnh nhân cũng có thể được điều trị bằng All on 6.

2. Tại sao nên trồng răng toàn hàm All on?

Trồng răng toàn hàm All on là bước tiến lớn của ngành nha khoa với những ưu điểm vượt trội như:

2.1 Thời gian thực hiện nhanh chóng

Số lượng trụ implant giảm đồng nghĩa với việc thời gian thực hiện nhanh chóng hơn. Đồng thời, bệnh nhân không cần nâng xoang hay ghép xương khi trồng răng toàn hàm All on. Hạn chế số lần phẫu thuật cũng giúp bệnh nhân hạn chế đau đớn.

So với phương pháp trồng răng implant truyền thống thường phải đợi từ 3 đến 6 tháng mới có thể gắn răng sứ, trồng răng toàn hàm All on có thể phục hình “tạm” hàm răng. Qua đó, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt được cải thiện ngay tức thì.

Trồng răng toàn hàm All on được thực hiện nhanh chóng

Trồng răng toàn hàm All on được thực hiện nhanh chóng

2.2 Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải trồng 12 – 14 implant, bạn chỉ cần đặt từ 4 – 6 trụ để khôi phục toàn hàm răng. Bên cạnh đó, bệnh nhân không cần phải làm những phẫu thuật khác. Nhờ vậy, tổng chi phí điều trị được giảm đi đáng kể.

2.3 Cải thiện thẩm mỹ gương mặt

Trồng răng toàn hàm All on không chỉ phục hình lại răng bị mất mà còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm – nguyên nhân gây ra các biến chứng như móm, sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh môi. Từ đó, bệnh nhân sẽ hạn chế lão hóa sớm và cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

Trồng răng toàn hàm All on không chỉ phục hình lại răng bị mất mà còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Trồng răng cố định 2 hàm bằng cấy ghép implant

2.4 Khôi phục chức năng ăn nhai

Bệnh nhân chắc chắn không thể ăn ngon khi mất toàn bộ răng trên một hàm. Trồng răng toàn hàm All on sẽ khôi phục lại chức năng ăn nhai, giúp nâng cao tinh thần và sức khỏe cho bệnh nhân. Đồng thời, phương pháp này cũng góp phần ngăn ngừa viêm lợi và giảm thiểu bệnh lý về đường tiêu hóa.

2.5 Độ bền cao

Tuổi thọ của implant và hàm giả có thể lên tới 20 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Sau khi trồng răng toàn hàm All on, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng khoa học. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể vệ sinh và bảo dưỡng hàm All on định kì tại nha khoa do hàm răng giả có thể tháo lắp.

3. Trồng răng toàn hàm All on 6 có tốt hơn All on 4?

Trồng răng toàn hàm All on 4 hay All on 6 tốt hơn là nỗi băn khoăn thường gặp của bệnh nhân. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta có bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chíTrồng răng toàn hàm All on 4Trồng răng toàn hàm All on 6
Số lượng trụ implant cấy ghép4 trụ: 2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng6 trụ, tất cả đều được đặt thẳng
Chỉ địnhMất răng hàm dưới, hạn chế sử dụng cho hàm trênMất răng hàm dưới và hàm trên
Khả năng ăn nhaiKém hơnChân thực hơn, giống như răng thật
Chi phíRẻ hơnĐắt hơn

Xin khẳng định là trồng răng toàn hàm All on 4 hay All on 6 đều là những phương pháp hiệu quả. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy chọn trồng răng toàn hàm All on 4. Ngược lại, trồng răng toàn hàm All on 6 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trồng răng toàn hàm All on 4 hay All on 6 đều là những phương pháp hiệu quả.

Phục hình răng hàm trên bằng cấy ghép implant

4. Giá trồng răng toàn hàm All on có đắt không?

Đối với nhiều người, trồng răng toàn hàm All on không rẻ. Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, mức giá trồng răng toàn hàm như sau:

  • Trồng răng All on 4: 120.000.000 – 170.000.000 đồng
  • Trồng răng All on 6: 144.000.000 – 204.000.000 đồng

* Mức giá dao động tùy thuộc vào loại trụ implant mà bệnh nhân lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu so sánh giữa mức giá và lợi ích mà phương pháp này đem lại, bạn sẽ thấy chi phí điều trị không hề đắt. Mặt khác, trồng răng toàn hàm All on còn tiết kiệm cho bệnh nhân một khoản chi phí đáng kể nhờ giảm số lượng trụ implant cần cấy ghép. Bên cạnh đó, trồng răng toàn hàm là bạn đang đầu tư vào sức khỏe – thứ “sinh lời” theo năm tháng.

5. Nha khoa trồng răng toàn hàm All on uy tín tại Đà Nẵng?

Trồng răng toàn hàm All on là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn vững vàng. Tại Đà Nẵng, nha khoa Đà Nẵng Implant là một trong số ít cơ sở thực hiện thành công phương pháp này.

Là phương pháp khôi phục ăn nhai hoàn hảo

Một ca trồng răng toàn hàm All on tại Nha khoa Đà Nẵng Implant

Bệnh nhân đến với nha khoa luôn an tâm về đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu cả nước. Đồng thời, với phương châm “điều trị bắt đầu tư trái tim”, y bác sĩ tại nha khoa luôn chăm sóc tận tình và chu đáo cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, trồng răng toàn hàm All on không thể thiếu hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại. Cụ thể, nha khoa sở hữu hệ thống chụp X-quang CT Cone Beam, máy phẫu thuật implant hay công nghệ thiết kế nụ cười 3D… giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Bệnh nhân được chụp X-quang toàn hàm trước khi điều trị

Bệnh nhân được chụp X-quang toàn hàm trước khi điều trị

Ngoài ra, bệnh nhân có không gian riêng tư với phòng điều trị khép kín. An toàn cũng là yếu tố được nha khoa chú trọng với quy trình vô trùng đạt chuẩn Quốc tế. Từ ghế điều trị đến dụng cụ y tế đều được khử khuẩn sạch sẽ bằng dung dịch và máy móc chuyên dụng.

Răng sứ thẩm mỹ Nha khoa Đà Nẵng Implant

Răng sứ thẩm mỹ Nha khoa Đà Nẵng Implant

6. Những câu hỏi thường gặp về trồng răng toàn hàm All on

6.1 Nên trồng răng toàn hàm All on hay sử dụng hàm giả tháo lắp?

Trồng răng toàn hàm All on là phương pháp tối ưu để phục hình răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Do sử dụng trụ implant làm giá đỡ nên phương pháp này có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương và các biến chứng liên quan. Nhược điểm duy nhất của trồng răng toàn hàm All on là chi phí tương đối cao, không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Vì vậy, nếu bạn đủ điều kiện tài chính, hãy chọn trồng răng toàn hàm All on.

6.2 Tôi có thể cấy ghép nhiều implant hơn khi trồng răng toàn hàm All on được không?

Điều này là hoàn toàn có thể. Trồng răng toàn hàm All on 4, All on 6 là những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm để khôi phục hàm răng đã mất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn trồng răng All on 6 nếu muốn sở hữu hàm răng chắc chắn như răng thật. Ngoài ra, cấy ghép số lượng trụ implant quá nhiều không được các nha sĩ khuyến nghị.

6.3 Nha khoa có chương trình ưu đãi khi trồng răng toàn hàm All on không?

Hiện tại, nha khoa Đà Nẵng Implant Đà Nẵng tặng máy tăm nước cho bệnh nhân lựa chọn dịch vụ trồng răng toàn hàm All on. Ngoài ra tùy từng thời điểm, nha khoa sẽ có những chương trình ưu đãi. Bạn hãy theo dõi fanpage nha khoa Đà Nẵng Implant Đà Nẵng hoặc website: https://nhakhoaimplantdanang.comđể cập nhật sớm nhất nhé!

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về dịch vụ trồng răng toàn hàm All on, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Tags: All On 4All On 6Trồng răng toàn hàmTrồng răng toàn hàm All on
Bài viết liên quan

Trồng răng sứ trả góp tiết kiệm - an toàn - tiện lợi tại Đà Nẵng

Ngày: 29/05/2022

Trồng răng sứ trả góp có nên không? ai có thể thực hiện và chi phí được tính như thế nào luôn là mối quan ...

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ ở nha khoa nào tại Đà Nẵng?

Ngày: 25/06/2023

Trồng răng sứ implant đẹp giá rẻ là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Tại Đà Nẵng, khách hàng ...

Trồng răng implant all on 6 là gì? Chi phí thực hiện có đắt không?

Ngày: 19/10/2022

Trồng răng implant all on 6 là giải pháp phục hình răng toàn hàm tối ưu, giúp khôi phục thẩm mỹ, cải thiện ...

Trồng răng sứ nguyên hàm có được không và giá bao nhiêu?

Ngày: 30/10/2022

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp nào tốt nhất? Cách thực hiện và chi phí là bao nhiêu? Tất cả sẽ ...