420 Đường 2 tháng 9

Quận Hải Châu, TP.Đà nẵng

1900 2696

Hotline

Dịch vụ cạo vôi răng thông thường tại phòng khám nha khoa Implant Đà Nẵng

Home > Cẩm nang - Tin tức > Dịch vụ cạo vôi răng thông thường tại phòng khám nha khoa Implant Đà Nẵng

Dịch vụ cạo vôi răng thông thường tại phòng khám nha khoa Implant Đà Nẵng

Cạo vôi răng thông thường là một giải pháp tốt để cải thiện màu sắc răng của bạn. Việc tới phòng khám nha khoa định kỳ để cạo vôi răng sẽ đánh bay những mảng bám lâu ngày trên răng giúp răng sạch và trắng sáng hơn. Hãy cùng xem bài viết để trải nghiệm về dịch vụ cạo vôi răng tại Implant Đà Nẵng. Một trong những phòng khám nha khoa tốt nhất Việt Nam.

1. Tìm hiểu về khái niệm cạo vôi răng?

Vôi răng thực chất là những mảng cặn bám của thức ăn. Trong quá trình chúng ta nhai khi ăn các vụn thức ăn li ti sẽ bám đầy trên bề mặt răng và kẽ răng. Chúng cứ tích tụ lâu ngày, lớp này chồng lên lớp kia tạo nên những mảng bám vôi răng. Lớp vôi răng này có đặc tính kết dính vững chắc trên răng miệng.

Vôi răng cũng chính là nguyên nhân gây ra những bệnh thường gặp như hôi miệng, viêm nha chu. Vôi răng quá dày cũng khiến nướu răng sưng đỏ, khi chải răng sẽ thấy chảy máu nhiều. Ngoài ra còn có thể bị tụt nướu, tiêu xương, khiến răng lung lay và cuối cùng là phải nhổ bỏ răng.

Cạo vôi răng hay còn gọi lấy cao răng, là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa trang bị đầu siêu âm. Thiết bị nàyó chức năng rung nhẹ kết hợp phun tia nước để loại bỏ mảng bám.

Đối với vôi răng bám tại những vị trí quá hẹp hoặc ở kẽ nướu đầu siêu âm không làm sạch tới được. Các ác sĩ sẽ dùng dụng cụ cạo vôi bằng tay để làm sạch triệt để các mảng bám vi khuẩn tích tụ trên răng.

Cạo vôi răng thông thường là một giải pháp tốt để cải thiện màu sắc răng của bạn

1.1 Tại sao cần cạo vôi răng?

– Vôi răng ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ: Vôi răng bám quanh chân răng khiến nụ cười bạn trở nên xấu hơn.

– Vôi răng là một trong những nguyên nhân làm cho hơi thở có mùi hôi.

– Vôi răng dẫn đến tình trạng viêm nha chu bị viêm. Lâu ngày sẽ khiến tiêu xương, dẫn đến tình trạng lợi mất chỗ bám quanh chân răng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt, khó chịu.

– Vôi răng còn khiến răng bạn đổi màu. Bên cạnh đó theo thời gian vi khuẩn từ cao răng và các mảng bám sẽ ăn mòn lớp men răng, xâm nhập vào bên trong tủy răng gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

Nếu không cạo vôi răng định kỳ, vôi răng đóng dày trên răng sẽ gây nên tình trạng chảy máu chân răng, hơi thở có mùi. Trường hợp xấu hơn là sâu răng và viêm nha chu.

Nếu không phát hiện kịp thời để điều trị có thể sẽ gây nên viêm nhiễm, làm lung lay chân răng. Dẫn đến tình trạng mất răng và tiêu xương hàm, bắt buộc phải phục hình răng giả cố định.

Loại bỏ cao răng giúp bạn có nụ cười tự tin

1.2 Khi nào răng cần được cạo vôi

Tuy việc xử lý vôi răng là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nhưng nhiều người vẫn hay chủ quan cho rằng một ngày 2 lần đánh răng là đủ. Nếu răng của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau, thì cũng là lúc bạn nên cạo vôi răng.

– Răng có nhiều lớp mảng bám, có thể cảm nhận bằng đầu lưỡi.

– Khi ăn uống có cảm giác răng yếu, và đau khi nhai món ăn cứng

– Răng bọc sứ sau một thời gian bị mảng bám.

2. Việc cạo vôi răng thông thường diễn ra như thế nào

Việc cạo vôi răng thường sẽ diễn ra qua 3 bước chính sau đây:

2.1 Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quá

Bác sĩ thăm khám tổng quan để kiểm tra mức độ của vôi răng.

2.2 Bước 2: Tiến hành quy trình lấy cao răng

Tiến hành sử dụng máy siêu âm để cạo vôi răng. Thông thường việc cạo vôi răng diễn ra rất nhanh gọn. Không gây cảm giác đau buốt khi lấy vôi răng.

Phòng khám nha khoa Implant Đà Nẵng áp dụng các trang thiết bị công nghệ cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay. Với độ rung của đầu cạo. Sóng siêu âm sẽ len vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả. Đảm bảo chỉ sau 15 – 30 phút, bạn sẽ sở hữu nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

– Với lớp vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy bằng mắt thường: Loại này rất phổ biến nhưng cũng rất dễ dàng để loại bỏ. Chỉ với 15 – 30 phút, bác sĩ có thể làm sạch vôi răng mà bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn hay ê buốt.

– Còn đối với lớp vôi nằm sâu dưới nướu răng: Dạng này khiến nướu răng bị yếu dễ bị viêm đỏ sưng tấy. Dẫn đến chảy máu lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nha chu rất nguy hiểm có thể gây lung lay và mất răng.

Tiến hành sử dụng máy siêu âm để cạo vôi răng

Việc xử lý vôi răng dưới nướu sẽ phức tạp hơn so với cạo vôi răng thông thường. Các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị chuyên dụng cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng bám.

2.3 Bước 3: Vệ sinh và làm sạch

Sau khi xử lý xong lớp vôi răng nguy hiểm, bác sĩ dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng. Để đánh bóng mặt trong cũng như mặt ngoài răng. Mục đích của việc đánh bóng sẽ khiến bề mặt răng mịn màng. Mục đích là giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng.

Nha sĩ kiểm tra lại cao răng

2.4 Bước 4: Kiểm tra và đánh giá kết quả

Cuối cùng bệnh nhân sẽ súc miệng, kiểm tra kết quả.

Trên đây là những thông tin tham khảo về dịch vụ cạo vôi răng thông thường của phòng khám nha khoa Implant Đà Nẵng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, xin vui lòng chia sẻ thông tin nếu thấy hữu ích. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác tại website: https://nhakhoaimplantdanang.com/.