Đặt lịch hẹn

Cấy ghép răng Implant giải pháp ngăn ngừa tiêu xương

1. Cấy ghép răng Implant là gì?

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không ảnh hưởng tới các răng kế cận như cầu răng truyền thống, không gây tiêu xương, không gây vướng víu, khó chịu như hàm giả tháo lắp

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm

2. Cấy ghép răng Implant an toàn

An toàn chính là ưu tiên hàng đầu khi chúng tôi thực hiện cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân. Yếu tố tiên quyết đảm bảo ca phẫu thuật thành công chính là trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, chúng tôi quy tụ đội ngũ bác sĩ – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt, được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng với trên 10 năm kinh nghiệm điều trị. Đồng thời, bác sĩ tại nha khoa sở hữu các chứng chỉ cấy ghép răng Implant chuyên nghiệp và thường xuyên tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ tại nước ngoài.

Công nghệ cấy ghép implant hiện đại, chuẩn quốc tế

Công nghệ cấy ghép implant hiện đại, chuẩn quốc tế

Bên cạnh đó, một yếu tố không thể thiếu góp phần bảo đảm an toàn cho bệnh nhân là hệ thống máy móc hỗ trợ. Tự hào là nha khoa hiện đại chuẩn quốc tế, chúng tôi chú trọng đầu tư công nghệ tiên tiến nhất. Điển hình là hệ thống chụp phim Conebeam-CT, máy siêu âm Piezotome, máy cấy ghép Implant DTE, máy điều trị nội nha…

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa con người và công nghệ, chúng tôi có thể hạn chế thấp nhất những rủi ro xảy ra khi cấy ghép răng Implant như:

 • Implant không tích hợp xương và bị cơ thể đào thải: Đây là rủi ro thường gặp nhất, chiếm tỉ lệ khoảng 5% theo báo cáo trên thế giới. Nhờ việc chẩn đoán kỹ lưỡng từng ca bệnh, tỉ lệ này tại nha khoa Đà Nẵng Implant giảm chỉ còn 2%.
 • Implant thông xoang hàm, xâm lấn chèn ép dây thần kinh hàm dưới gây tê, dị cảm môi, má, lưỡi: Để hạn chế tình trạng này, chúng tôi sử dụng máy chụp phim Conebeam – CT HDX Will, có thể khảo sát được các cấu trúc đặc biệt trong xương hàm để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

3. Cấy ghép răng Implant ít đau

Đây là mối bận tâm của nhiều bệnh nhân khi điều trị cấy ghép răng Implant. Hiểu được nỗi niềm này, chúng tôi chú trọng việc giảm thiểu đau đớn trong và sau khi phẫu thuật. Cụ thể như sau:

Trong quá trình phẫu thuật: Bác sĩ tiến hành gây tê phong bế hoàn toàn vùng xương đặt Implant nên bệnh nhân gần như không có cảm giác đau. Thuốc tê có hiệu quả từ 4-5 tiếng.
Giai đoạn hậu phẫu: Có 2 yếu tố quyết định mức độ đau sau khi phẫu thuật, đó là sự phức tạp và mức độ nhiễm trùng của vùng cấy ghép Implant.

Cấy ghép implant là phương pháp khôi phục ăn nhai hoàn hảo

Cấy ghép implant là phương pháp khôi phục ăn nhai hoàn hảo

Sự phức tạp của vùng cấy ghép Implant: Mật độ Implant càng dày, cảm giác đau càng lớn. Để hạn chế điều này, nha khoa đã triệt để áp dụng công nghệ đạt chuẩn quốc tế, từ đó giảm thiểu sự tổn thương của các mô xung quanh răng và giảm cảm giác đau cho bệnh nhân.

Mức độ nhiễm trùng của vùng cấy ghép Implant: Nha khoa thực hiện nghiêm ngặt quy trình vô trùng theo 6 bước trên toàn bộ thiết bị và dụng cụ y tế. Vì vậy, việc nhiễm trùng vùng cấy ghép được kiểm soát tối đa, đảm bảo an toàn và giảm thiểu cảm giác đau.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bao gồm thuốc giảm đau và kháng sinh/kháng viêm cho bệnh nhân. Bệnh nhân cần tuân thủ theo đơn thuốc này. Cơn đau sẽ chỉ kéo dài trong 3 ngày đầu, sau đó giảm nhanh chóng.

Mang lại nụ cười hạnh phúc cùng implant toàn hàm

4. Bảng giá cấy ghép răng Implant

Chi phí cấy ghép răng Implant gồm 2 thành phần: trụ răng Implant và chỉ định tiểu phẫu bổ trợ (nếu cần thiết). Thành phần quan trọng nhất – trụ răng Implant bao gồm:

 • Trụ răng Implant được cấu tạo từ titanium, có đặc tính chống mòn, chống gỉ và được thiết kế phỏng theo chân răng thật. Nha sĩ sẽ cố định trụ răng trong xương từ 1 – 6 tháng rồi sau đó phục hình răng sứ bên trên.
 • Thân răng sứ: Đây là chụp răng hoặc mão răng được thiết kế có lõi rỗng để úp vừa khít vào trụ Implant. Thân răng sứ có hình dạng, màu sắc và chức năng giống răng bình thường.
 • Abutment: đây là bộ phận kết nối trụ răng Implant và thân răng sứ.
Quy trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đà Nẵng Implant

Quy trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đà Nẵng Implant

Trong trường hợp tình trạng răng của bạn hiện tại không thể đáp ứng việc điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định các hình thức tiểu phẫu bổ trợ, cụ thể như sau:

 • Nâng xoang: mục đích làm tăng thể tích xương, giúp cho xương hàm trên có đủ điều kiện về cả chiều cao, mật độ và cả thể tích để thực hiện việc cấy ghép Implant.
 • Ghép xương: khi bạn mất răng nhiều năm, xương sẽ tiêu biến dẫn đến không thể cấy ghép Implant. Do đó, bác sĩ cần chỉ định ghép xương để tăng mật độ xương tại khu vực trồng răng.

Bảng giá cấy ghép răng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant như sau:

Danh mụcGiáGhi chú
Trụ Dio (Korea)14.000.000Giá gồm: Implant + Abutment + Răng sứ-titan
Trụ Euroteknika (France)19.000.000Giá gồm: Implant + Abutment + Răng sứ-titan
Trụ Nobel Active (USA)29.000.000Giá gồm: Implant + Abutment + Răng sứ-titan
All-on-4120.000.000 – 170.000.000Giá tuỳ thuộc vào loại trụ sử dụng
All-on-6144.000.000 – 204.000.000Giá tuỳ thuộc vào loại trụ sử dụng
Nâng xoang kín5.000.000Giá áp dụng tại 1 vị trí
Nâng xoang hở10.000.000Giá áp dụng tại 1 vị trí
Ghép xương5.000.000Giá áp dụng cho 1 trụ Implant
Ghép màng PRF5.000.000Giá áp dụng cho 1 trụ Implant

5. Ai có thể cấy ghép răng Implant?

Cấy ghép răng Implant, với sự hiệu quả và an toàn, phù hợp cho mọi trường hợp mất răng. Tuy nhiên, không có phương pháp nào an toàn tuyệt đối. Những đối tượng sau đây cần cân nhắc và được thăm khám kĩ lưỡng trước khi tiến hành cấy ghép răng Implant:

 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Người bị đái tháo đường mất kiểm soát.
 • Người bị viêm nhiễm tại vùng dự định đặt Implant.
 • Người đã xạ trị vùng xương hàm.
 • Người mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm như tim mạch, huyết áp.
 • Người nghiện rượu và thuốc lá nặng.
Cấy ghép implant chất lượng tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Cấy ghép implant chất lượng tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

6. Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

 • Mất một, nhiều hoặc toàn bộ các răng trên cung hàm.
 • Tuổi: trên 18 tuổi (để đảm bảo xương đã phát triển ổn định) và dưới 80 tuổi (hạn chế việc implant không tich hợp vào xương).

7. Những trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant

 • Tiền sử nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não
 • Thay val tim (sử dụng thuốc chống đông)
 • Máu khó đông
 • Đang điều trị ung thư
 • Rối loạn tâm thần

8. Cấy ghép Implant có đau không?

Đây là thắc mắc phổ biến và thường được quan tâm nhất trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

Đau khi cấy ghép Implant được chia làm 2 giai đoạn: trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật

– Trong quá trình phẫu thuật: Bệnh nhân sẽ được gây tê phong bế hoàn toàn vùng xương đặt Implant nên hầu như không có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật, hiệu quả thuốc tê sẽ kéo dài 4-5 tiếng sau khi gây tê.

– Sau phẫu thuật: Đau sau phẫu thuật phụ thuộc vào 2 yếu tố sau: sự phức tạp của vùng cấy ghép Implant và mức độ nhiễm trùng của vùng cấy ghép Implant

 • Sự phức tạp của vùng cấy ghép Implant: Việc đặt càng nhiều Implant, xương vùng đặt Implant hẹp thì sẽ có nguy cơ gây đau cao hơn những trường hợp đặt ít Implant và xương vùng đặt Implant rộng rãi. Tuy nhiên tại Nha khoa Đà Nẵng Implant chúng tôi sử dụng công nghệ đạt chuẩn quốc tế, hạn chế tối đa việc tổn hại các tổ chức xung quanh do đó có thể giảm tối đa cảm giác đau sau phẫu thuật
 • Mức độ nhiễm trùng của vùng cấy ghép Implant: Việc kiểm soát nhiễm khuẩn vùng mổ có thể hạn chế tối đa việc nhiễm trùng vùng cấy ghép, từ đó giảm thiểu cảm giác đau. Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, tất cả dụng cụ, trang thiết bị đều được khử khuẩn theo chuẩn quốc tế, đảm bảo vô khuẩn tối đa.

Đau thường sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày đầu, sau đó tình trạng đau sẽ giảm dần. Trong thời gian này bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo chỉ định bác sĩ.

9. Những rủi ro có thể gặp khi cấy ghép Implant?

– Implant bị đào thảo: Rủi ro cao nhất và thường gặp nhất là Implant bị lỏng lẻo, không tích hợp xương và sẽ bị cơ thể (tỷ lệ khoảng 5% theo báo cáo trên thế giới). Tỷ lệ này thực tế tại nha khoa Đà Nẵng Implant khoảng 2%.

Nguyên nhân Implant bị đào thải có thể đến từ nhiều yếu tố:

 • Vị trí đặt Implant không thuận lợi (xương bao phủ quá ít sẽ làm Implant khó tích hợp xương, lỏng lẻo, dễ bị lộ Implant): tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, những trường hợp thiếu hụt xương sẽ được ghép xương tự nhân hoặc xương nhân tạo đảm bảo đủ phần “nền” để cấy ghép Implant.
 • Do vùng đặt Implant bị nhiễm trùng, cơ chế viêm của cơ thể: Có thể hạn chế nguyên nhân này bằng việc điều trị các bệnh lý răng miệng sẵn có, đảm bảo công tác vô khuẩn trong phẫu thuật.
 • Do hệ thống miễn dịch của cơ thể “không chấp nhận” Implant, tự đào thải Implant: trường hợp này Implant sẽ bị đào thải tự nhiên dù có thực hiện đúng chỉ định theo quy trình chuẩn, tuy nhiên những người có phản ứng miễn dịch đối với Implant chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong dân số.

– Implant thông xoang hàm (đối với vùng răng trên), xâm lấn chèn ép dây thần kinh hàm dưới gây tê, dị cảm môi, má, lưỡi: Nguyên nhân những biến chứng trên thường gặp do không thực hiện tốt việc khảo sát đánh giá trước phẫu thuật. Tại Nha khoa Đà Nẵng Implant, chúng tôi sử dụng máy chụp phim Conebeam – CT HDX Will, có thể khảo sát được các cấu trúc đặc biệt trong xương hàm

Hệ thống chụp phim CT Cone beam và Cephalometric

Hệ thống chụp phim CT Cone beam và Cephalometric

10. Những câu hỏi thường gặp về cấy ghép răng Implant

Chế độ trả góp chi phí cấy ghép Implant tại Nha khoa Đà Nẵng Implant như thế nào?

Việc thanh toán điều trị Implant sẽ được chia thành 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Thanh toán 70% trước khi phẫu thuật, chi phí cho trụ Implant và các vật tư tiêu hao trong quá trình phẫu thuật
 • Giai đoạn 2: Thanh toán 30% khi hoàn thành răng giả trên Implant (thường sau 3-4 phẫu thuật)

Cấy ghép răng Implant có đau hay không?

 • Trước phẫu thuật, bạn sẽ được uống thuốc giảm đau, thuốc an thần. Sử dụng thuốc an thần khi bạn có tình trạng lo lắng, hồi hộp
 • Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê phong bế hoàn toàn các nhánh thần kinh cảm giác chi phối vùng cắm ghép nên hầu như trong quá trình phẫu thuật bạn không có cảm giác gì
 • Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn kỹ cách uống thuốc, vệ sinh răng miệng để vết mổ mau lành

Nha khoa Đà Nẵng Implant vẫn đang triển khai dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ khác

Chữa cười hở lợi không tái phát

Nụ cười bị hở trên 2mm lợi thì được coi là cười hở lợi. Nụ cười hở lợi làm cho bạn không dám cười ...

Đính đá vào răng thẩm mỹ

Quy trình đính đá vào răng là như thế nào? Ngày nay, đối với các bạn trẻ thì việc sở hữu một hàm răng ...

Trám điều trị răng thưa thẩm mỹ

Răng thưa có thể do bẩm sinh hoặc do bệnh lý răng miệng gây ra, thường gặp nhất ở những răng cửa hàm trên, ...

Tẩy trắng răng thẩm mỹ

Tẩy trắng răng là phương pháp làm cho răng trắng sáng hơn so với ban đầu. Để có được kết quả này thì ...

Deep clean

1. Deep clean là gì? Cấu trúc thông thường của các răng luôn có khoảng khe nướu (trung bình 3mm) nằm dưới phần ...

Cạo vôi răng thông thường

Cao răng hay vôi răng, là những mảng bám có màu vàng hoặc nâu bám cứng quanh gốc chân răng. Vôi răng có thể ...

Điều trị tuỷ răng một lần hẹn

Điều trị tủy răng một lần hẹn là bệnh thường gặp và chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh về răng miệng gây ...

Nhổ răng sữa trẻ em

Giai đoạn thay răng (thường 6 – 12 tuổi) là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. ...

Nhổ răng thông thường

Hiện nay, các bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng không đau bằng cách tiêm thuốc tê cho bệnh nhân. Bác sĩ có tay ...

Nhổ răng số 8 (răng khôn)

Thực chất răng khôn là tên gọi được dùng để chỉ những răng hàm mọc cuối cùng của mỗi bên hàm, hay gọi ...

Nhổ răng không đau bằng Piezotome

Ngày nay với sự ra đời của máy phẫu thuật siêu âm Piezotome đã thay thế tay khoan để thực hiện công đoạn ...

Thiết kế nụ cười

Thiết kế nụ cười hiểu một cách đơn giản là quy trình cải thiện nụ cười thông qua các bước như: Điều ...

Mặt dán sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ bằng cách sử dụng một lớp sứ mỏng, chỉ từ 0,3 – 0,5 ...

Ghép xương răng

Ghép xương răng (Dental Bone Graft) là một thủ thuật nha khoa nhỏ nhằm bổ sung thêm xương vào bên trong hàm răng.

Phẫu thuật nâng xoang

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là thủ thuật nhằm đẩy cao màng xoang hàm lên trên, tránh bị va chạm với trụ ...

Trồng răng toàn hàm All on

Kỹ thuật Implant All-on là giải pháp trồng lại răng cho những đối tượng bị mất toàn bộ hàm răng hoặc mất ...

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nha khoa sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài được làm từ kim ...

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc (tự động, tự khoá) được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim ...

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp nha khoa sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài với mục đích sắp xếp ...

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc hay còn gọi tự đóng / tự khóa, có cấu tạo giống với niềng ...

Niềng răng khay trong suốt Invisalign

Niềng răng bằng khay trong suốt Invisalign là kỹ thuật niềng răng sử dụng các “khay” trong suốt để di chuyển ...