Đặt lịch hẹn

Có nên trồng răng khểnh không? Giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền?

Tác giả: Nha khoa Đà Nẵng Implant
Ngày: 05/03/2024
5/5 - (2 bình chọn)

Xu hướng làm răng khểnh bắt nguồn từ mong muốn tạo trong nụ cười duyên. Vậy thực tế có nên trồng răng khểnh không và giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền?

1. Răng khểnh là gì?

Dưới góc độ y khoa, răng khểnh thực chất là tên gọi khác của răng vĩnh viễn thuộc nhóm răng nanh mọc lệch, chếch ra ngoài hoặc vào trong so với các răng còn lại. Thông thường, mỗi người chỉ có 1 đến 2 chiếc răng khểnh mọc ở hàm trên, thường mọc trong giai đoạn thay răng từ 10 đến 12 tuổi.

Theo quan niệm phương Đông nói chung và ở Việt Nam nói riêng, người có răng khểnh được coi là có duyên ngầm, sở hữu nụ cười thu hút và đáng yêu. Đặc biệt, theo tướng số người có răng khểnh là người tốt bụng, hoạt bát, vui vẻ.

Tuy nhiên, thực tế, theo góc độ y khoa, răng khểnh không phải là tiêu chuẩn hàm răng lý tưởng bởi tình trạng mọc lệch gây ra rất nhiều phiền phức. Những trường hợp răng khểnh lệch nhiều, chen chúc nhiều rất khó vệ sinh, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Răng khểnh chỉ được đánh giá là đẹp về mặt thẩm mỹ nếu mọc ở vị trí cân đối, với kích thước và hình dáng hài hòa với cung hàm cũng như tổng thể khuôn mặt. Trong trường hợp, kích thước răng khểnh quá to hoặc quá nhỏ, răng xỉn màu, răng mọc chìa ra ngoài quá nhiều,… tiềm ẩn bất lợi sức khỏe răng miệng.

Có nên trồng răng khểnh không? Giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền?

2. Trồng răng khểnh là gì?

Từ từ quan niệm “duyên ngầm” của phương Đông mà rất nhiều người ưu ái chiếc răng khểnh. Thậm chí người bẩm sinh không có cũng tìm cách làm răng khểnh.

Trồng răng khểnh là sự can thiệp nha khoa để tạo ra một chiếc răng khểnh “nhân tạo” trên hàm răng. Với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện nay, có rất nhiều phương pháp lắp răng khểnh vừa đẹp vừa an toàn.

Răng khểnh thực tế là tình trạng răng nanh mọc lệch, răng đẹp hay xấu do vị trí của răng

Răng khểnh thực tế là tình trạng răng nanh mọc lệch, răng đẹp hay xấu do vị trí của răng

Làm răng khểnh đang là xu hướng phổ biến ngày nay, đòi hỏi sự tính toán và chính xác. Tùy vào cấu trúc khuôn mặt, hình dáng, màu sắc của răng tự nhiên mà việc tạo hình và kích thước răng khểnh cần được điều chỉnh sao cho tự nhiên, hài hòa nhất.

3. Làm răng khểnh bằng phương pháp nào?

Công nghệ chỉnh nha hiện nay rất tiên tiến, bạn có thể làm răng khểnh nhân tạo bằng nhiều phương pháp:

3.1 Đắp Composite

Sử dụng chất liệu trám răng Composite có màu sắc tương tự răng tự nhiên đắp lên răng nanh thứ ba hiện hữu để điêu khắc tạo dáng răng khểnh.

Làm răng khểnh bằng phương pháp nào?

3.2 Cầu răng sứ

Trồng răng khểnh bằng phương pháp cầu răng sứ bao gồm việc mài răng số 2 và bọc hai mảng răng sứ, trong đó một mảng chụp lên răng đã được mài và mảng răng sứ còn lại sẽ tạo hình cho răng khểnh.

3.3 Cấy ghép Implant

Đây là phương pháp trồng răng sứ cố định hiện đại nhất, sử dụng trụ titanium và mảng răng sứ để tạo răng khểnh. Trụ titanium được đưa vào xương hàm và sau đó khớp nối và mảng răng sứ được gắn lên sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm.

Ở cả 3 phương pháp này, đều đòi hỏi việc thiết kế và chế tạo ra hình dáng, kích thước và màu sắc răng khểnh phù hợp với từng cá nhân, tạo sự cân đối và tự nhiên.

4. Có nên trồng răng khểnh không?

Có nên trồng răng khểnh không tùy vào từng trường hợp bởi vì thực tế đây là một kỹ thuật khó, đặc biệt là khi trồng răng sứ cố định.

Có nên trồng răng khểnh không? Giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền?

  • Lý do thứ nhất là vì đây là đều kỹ thuật phải mở vạt lợi và xâm lấn vào cấu trúc răng gốc, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, bởi nếu không cẩn thận, không thành công và rất khó có thể phục hồi.
    • Để lắp cầu răng thì phải mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh nhằm tạo thành kẽ hở giữa hai răng giúp tạo hình răng khểnh.
    • Còn khi bạn cấy ghép implant thì sẽ phải nhổ răng nanh thứ 3 để tạo khoảng trống trồng răng sứ mới.
  • Lý do thứ hai là trồng răng khểnh có đẹp không phụ thuộc rất nhiều vào việc tạo hình mảnh sứ. Nếu thiết kế và chế tác mão sứ không hài hòa khuôn hàm sẽ không đạt được thẩm mỹ nụ cười như mong muốn.
  • Lý do thứ ba là bởi khi có răng khểnh, thức ăn cũng dễ bị kẹt lại trong kẽ răng, không vệ sinh răng miệng sạch sẽ dễ dẫn đến hôi miệng hoặc bệnh lý nha khoa khác. Một khi răng khểnh đã được gắn cố định thì sẽ khó để thay đổi, muốn căn chỉnh lại thì phải thiết kế răng sứ mới.

Vì vậy mà, trồng răng khểnh có đẹp không và an toàn không còn phụ thuộc lớn đến khâu thiết kế chế tạo và thực hiện. Do vậy, trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn biết có nên trồng răng khểnh không thì hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi. Nhằm đảm bảo kết quả trồng răng diễn ra thuận lợi, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm trong và sau khi phẫu thuật.

5. Trồng răng khểnh bao nhiêu tiền?

Mỗi nha khoa sẽ có một mức giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu đắp răng được sử dụng, phương thức trồng răng, trang thiết bị máy móc và kỹ thuật của bác sĩ.

Bạn có thể xem bảng giá của nhiều địa chỉ nha khoa để có sự so sánh trước khi đưa ra quyết định làm răng khểnh ở đâu. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng đây là một kỹ thuật rất khó. Vì vậy, trước cả bảng giá trồng răng khểnh bao nhiêu tiền, điều kiện tiên quyết là bạn cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín là bác sĩ phải có tay nghề giỏi.

Hãy liên hệ Nha Khoa Đà Nẵng Implant để nhận tư vấn miễn phí ngay:

Tags: Có nên trồng răng khểnh khôngtrồng răng khểnhtrồng răng khểnh bao nhiêu tiềntrồng răng khểnh có đẹp không
Bài viết liên quan

Răng khểnh là gì? Răng khểnh đẹp hay xấu?

Ngày: 05/06/2023

Thực tế là có trường hợp phải nhổ răng khểnh, cũng có người muốn làm răng khểnh thẩm mỹ. Tất cả tùy ...

Niềng răng khểnh bao nhiêu tiền? Thời gian niềng bao lâu?

Ngày: 22/01/2024

Niềng răng khểnh là phương pháp sử dụng lực kéo từ các khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng khểnh mọc ...

Niềng răng không cố định invisalign - tiện lợi, không đau, thẩm mỹ cao

Ngày: 04/12/2023

Niềng răng không cố định hay niềng răng không mắc cài đang dần trở nên phổ biến. Với sự linh hoạt dễ ...

Niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu? Niềng ở đâu uy tín?

Ngày: 06/11/2023

Xu hướng niềng răng hô hàm nhẹ mang đến một hàm răng đều đẹp hoàn hảo và một nụ cười tự tin khi giao ...