Đặt lịch hẹn

Niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu? Niềng ở đâu uy tín?

Tác giả: Nha khoa Đà Nẵng Implant
Ngày: 06/11/2023
4.9/5 - (44 bình chọn)

Xu hướng niềng răng hô hàm nhẹ mang đến một hàm răng đều đẹp hoàn hảo và một nụ cười tự tin khi giao tiếp. Vậy niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu? phương pháp nào phù hợp, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí!

1. Răng hô hàm nhẹ là gì?

Răng hô hàm nhẹ là tình trạng răng hàm trên mọc lệch khoảng 20 đến 30 độ so với hàm dưới. Răng hô ở mức độ nhẹ rất khó phát hiện. Tuy nhiên, để tự kiểm tra xem răng hàm của bạn có hô nhẹ hay không, bạn có thể quan sát:

 • Khi nhìn ở góc nghiêng thấy phần răng cửa nhô ra bên ngoài. Có thể nhận thấy rõ tình trạng này hơn khi cười lớn.
 • Bình thường, răng hàm dưới sẽ cách hàm trên khoảng 2mm. Song, nếu khoảng cách tăng lên 2,5mm – 4mm thì là răng hô nhẹ.

Răng hô hàm nhẹ tuy không ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai và yếu tố thẩm mỹ, song chỉnh răng hô hàm nhẹ mang đến một hàm răng đều đẹp và hoàn hảo, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Vậy, để biết chính xác mức độ hô của bản thân, hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ chẩn đoán.

Cách nhận biết răng hô nhẹ

Cách nhận biết răng hô hàm nhẹ

2. Niềng răng hô hàm nhẹ có hiệu quả không?

Trước khi tìm hiểu về niềng răng hô hàm nhẹ và phương pháp này có hiệu quả hay không, bạn cần biết về các loại hô của răng hàm:

 • Hàm hô do răng: Xương hàm phát triển bình thường nhưng răng lại có xu hướng mọc chìa ra phía ngoài (không theo phương thẳng đứng).
 • Hàm hô do xương: Xương hàm phát triển quá mức so với cấu trúc xương trên khuôn mặt, khiến hàm bị nhô ra phía trước gây mất cân đối.
 • Hàm hô do cả xương và răng: Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, kết hợp 2 yếu tố kể trên. Nếu tình trạng quá nặng, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật xương hàm trước khi niềng răng.

Như vậy, với những trường hợp răng hô hàm nhẹ (hô do răng), niềng răng là phương án tối ưu nhất. Khi niềng răng, khớp cắn sẽ được điều chỉnh và các răng dần dịch chuyển về đúng vị trí tiêu chuẩn. Từ đó, răng hô nhẹ có thể được khắc phục một cách hoàn hảo, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhanh chóng.

Niềng răng hô nhẹ giúp điều chỉnh răng hàm về vị trí tiêu chuẩn

Niềng răng hô nhẹ giúp điều chỉnh răng hàm về vị trí tiêu chuẩn

Còn lại, đối với tình trạng hô do xương hay do cả xương và răng, tiến hành niềng răng sẽ kém hiệu quả. Với những trường hợp phức tạp, bác sĩ cần phẫu thuật hàm để điều chỉnh cấu trúc xương trước tiên, sau đó mới tiến hành niềng răng.

3. Niềng răng hô hàm nhẹ như thế nào?

Niềng răng hô hàm nhẹ giúp nắn chỉnh lại khớp cắn, đưa các răng về đúng vị trí tiêu chuẩn. Từ đó, thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bệnh nhân sẽ được cải thiện đáng kể. Hiện nay, bệnh nhân có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt để điều trị. Dưới đây là bảng so sánh 2 hình thức niềng răng:

Danh mụcNiềng răng mắc càiNiềng răng trong suốt
Nguyên lý hoạt độngMắc cài được gắn trên răng bằng composite. Mỗi hàm có 1 dây cung được cố định vào mắc cài bằng dây thun cao su hoặc hệ thống nắp trượt.Sử dụng 25 – 40 khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng, mỗi khay mang trung bình 2 tuần.
Tính thẩm mỹTính thẩm mỹ không cao, đặc biệt là mắc cài kim loại.Tính thẩm mỹ cao, khay niềng trong suốt ôm sát thân răng
Thời gian điều trịNhanh hơn, trong đó mắc cài kim loại tự buộc là hiệu quả nhấtChậm hơn, không điều trị được các ca hô hàm phức tạp
Chi phíMức giá rẻ hơn, dao động từ 20 – 44 triệu đồng, phù hợp với đông đảo khách hàng.Mức giá đắt hơn, dao động từ 60 – 120 triệu, phù hợp với người đi làm có điều kiện kinh tế tốt.
Vệ sinh răngVệ sinh răng kì công và mất nhiều thời gian hơn do thức ăn vướng vào mắc cài.Vệ sinh răng như thông thường do hàm chỉnh nha có thể tháo lắp.

3. Phương pháp niềng răng nào phù hợp với răng hô nhẹ?

3.1 Niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại

Niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại là phương pháp được nhiều người cân nhắc áp dụng nhất nhờ mức chi phí cực kỳ tiết kiệm. Mắc cài được gắn trên răng bằng vật liệt composite. Mỗi hàm sẽ có 1 dây cung được cố định bằng thun cao su.

Ưu điểm:

 • Chi phi thấp, chỉ từ 20 triệu đồng.
 • Hiệu quả cao, nhanh chóng, dao động từ 18 – 24 tháng.
 • Xử lý được những ca khó, phức tạp.

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ không cao.
 • Dây thuộc dễ bị bung sút. Có thể mang đến cảm giác đau nhức, khó chịu.
 • Vệ sinh răng miệng bất tiện, thức ăn dễ vướng vào mắc cài.
Niềng răng hôm hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại có độ thẩm mỹ không cao

Niềng răng hôm hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại có độ thẩm mỹ không cao

3.2 Niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài sứ

Nhắc đến niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài sứ, người ta nghĩ ngay đến tính thẩm mỹ. Mắc cài sứ có màu tương tự màu răng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Từ đó giúp người bệnh tự tin hơn trong quá trình niềng răng, phù hợp với niềng răng hô nhẹ.

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao nhờ màu sắc mắc cài tương tự như màu răng tự nhiên.
 • Thời gian điều trị nhanh, chỉ chậm hơn so với mắc cài kim loại từ 1 – 6 tháng.
 • Chi phí vừa phải, chỉ nhỉnh hơn một chút so với mắc cài kim loại.

Nhược điểm:

 • Mắc cài sứ dễ nhiễm màu từ thực phẩm như nghệ, gấc, cà phê,…
 • Chốt niềng lớn có thể gây khó chịu.
 • Mắc cài sứ có rủi ro vỡ khi va đập mạnh.

Niềng răng hàm nhẹ mắc cài sứ có thời gian điều trị nhanh, nhưng nếu so sánh với niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại thì phương pháp này chậm hơn từ 1 – 6 tháng. Ngoài ra, chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng cao hơn kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ và tiết kiệm

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ và tiết kiệm

3.3 Niềng răng hô hàm nhẹ với mắc cài tự buộc

Nếu bạn muốn khắc phục nhanh chóng nhất tình trạng răng hô, hãy lựa chọn niềng răng với mắc cài tự buộc. Là phương pháp cải tiến từ niềng răng mắc cài thường, mắc cài tự buộc sử dụng hệ thống chốt tự đóng thay cho dây thun cao su. Nhờ vậy, lực ma sát khi răng di chuyển được giảm đi, giúp hạn chế sự khó chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng.

Ưu điểm:

 • Độ hiệu quả cao.
 • Thời gian điều trị rút ngắn đáng kể so với niềng răng mắc cài thông thường.
 • Hạn chế tối đa cảm giác khó chịu khi niềng răng.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn so với mắc cài thông thường khoảng 20%.
 • Mắc cài tự buộc có kích thước lớn, dễ gây cộm trong thời gian đầu.
Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại tự buộc tối ưu và thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại tự buộc tối ưu và thẩm mỹ

 

3.4 Niềng răng hô hàm nhẹ bằng hàm trong suốt Invisalign

Niềng răng hô hàm nhẹ bằng khay trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất. Bằng cách sử dụng từ 25 – 40 khay trong suốt để nắn chỉnh răng, phương pháp tạo cho người niềng sự thuận tiện, thoải mái và thẩm mỹ.

Ưu điểm:

 • Khay trong suốt hoàn toàn, khó thể nhận ra.
 • Tháo lắp linh hoạt, dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao, tối thiểu 60 triệu đồng.
 • Chỉ phù hợp với tình trạng răng hô, móm, xô lệch nhẹ.
Niềng răng trong suốt phù hợp để chỉnh nha răng hô nhẹ

Niềng răng trong suốt phù hợp để chỉnh nha răng hô nhẹ

Nhìn chung, cả 4 phương pháp đều phù hợp để niềng răng hô nhẹ. Để lựa chọn, bạn nên cân nhắc cùng các tiêu chí như điều kiện kinh tế, thời gian điểm trị và tính thẩm mỹ.

4. Niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu?

Bên cạnh các phương pháp niềng răng đã nêu ở trên, niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào độ uy tín, chuyên nghiệp của nha khoa, tay nghề và chuyên môn của bác sĩ. Đồng thời, cơ sở trang thiết bị và công nghệ cũng ảnh hưởng đến mức giá của niềng răng hô hàm nhẹ. Tuy nhiên, có thể thấy rằng niềng răng là một kỹ thuật nha khoa quan trọng và phức tạp, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị nha khoa đáng tin cậy.

Mời bạn tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Đà Nẵng Implant như sau:

Danh mụcGiá (Đồng)
Chỉnh nha mắc cài kim loại20.000.000 – 50.000.000
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc24.000.000 – 54.000.000
Chỉnh nha mắc cài sứ24.000.000 – 54.000.000
Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc32.000.000 – 62.000.000
Chỉnh nha khay trong suốt Invisalign60.000.000 – 120.000.000
Điều trị rối loạn khớp thái dương hàm bằng máng5.000.000
Hàm duy trì chỉnh nha1.000.000 / 1 hàm
Quy trình niềng răng hô hàm nhẹ chuẩn Quốc tế tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Quy trình niềng răng hô hàm nhẹ chuẩn Quốc tế tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

5. Niềng răng hô hàm nhẹ ở đâu uy tín?

Sau khi tìm hiểu các phương pháp niềng răng hô hàm nhẹ và mức giá, bước tiếp theo không kém phần quan trọng đó là lựa chọn nha khoa. Có thể nói, đây chính là yếu tố quyết định sự thành bại của ca điều trị. Nhiều trường hợp khách hàng gửi niềm tin sai chỗ dẫn đến tiền mất tật mang, răng bị hỏng nặng hơn ban đầu.

Khắc phục triệt để tình trạng răng hô bằng chỉnh nha mắc cài

Khắc phục triệt để tình trạng răng hô bằng chỉnh nha mắc cài

Tại Đà Nẵng, nha khoa Đà Nẵng Implant từ lâu đã được biết đến nhờ các ca niềng răng hô hàm nhẹ thành công. Thành công này đến từ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của nha khoa. Với tâm niệm “điều trị bắt đầu từ trái tim”, y bác sĩ luôn chăm sóc tận tình và hết mực quan tâm đến bệnh nhân như người nhà của mình vậy.

Nha Khoa Đà Nẵng Implant là nha khoa hàng đầu với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Nha Khoa Đà Nẵng Implant là nha khoa hàng đầu với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Cùng với đó, nha khoa đã đầu tư hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả niềng răng. Tiêu biểu như hệ thống chụp X-quang CT Cone Beam hay công nghệ thiết kế nụ cười 3D…

Bệnh nhân chụp X-quang toàn hàm trước khi niềng răng hô

Bệnh nhân chụp X-quang toàn hàm trước khi niềng răng hô

Ngoài ra, mỗi phòng chỉ đặt duy nhất 1 ghế điều trị tạo không gian riêng tư cho bệnh nhân. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nha khoa áp dụng quy trình vô trùng đạt chuẩn Quốc tế – toàn bộ trang thiết bị y tế được khử khuẩn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nha khoa Đà Nẵng Implant - Niềng răng đơn giản và “kinh tế” hơn bao giờ hết với dịch vụ trả góp

Nha khoa Đà Nẵng Implant – Niềng răng đơn giản và “kinh tế” hơn bao giờ hết với dịch vụ trả góp

6. Những câu hỏi thường gặp về niềng răng hô hàm nhẹ

6.1 Niềng răng hô hàm nhẹ dùng khay trong suốt Invisalign được không?

Niềng răng hô hàm nhẹ hoàn toàn có thể sử dụng khay trong suốt Invisalign. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao và cực kì tiện lợi. Khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng, bạn có thể tháo khay rồi sau đó lắp lại một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khay trong suốt Invisalign chỉ áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ không quá phức tạp.

6.2 Phương pháp nào là tốt nhất để niềng răng hô hàm nhẹ?

Không có phương pháp nào là tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: tiết kiệm, hiệu quả, kém thẩm mỹ
 • Niềng răng mắc cài sứ: giá hơi cao, tương đối hiệu quả, thẩm mỹ tốt
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: giá cao, hiệu quả nhanh, kém thẩm mỹ
 • Niềng răng khay trong suốt Invisalign: giá rất cao, hiệu quả chậm, cực kì thẩm mỹ

Dựa vào tóm tắt trên, bạn hãy lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất nhé!

6.3 Tôi bị hô cả 2 hàm thì có niềng răng được không?

Trường hợp ca bệnh phức tạp như hô cả 2 hàm, trước tiên bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm để chỉnh sửa cấu trúc xương. Sau đó, vấn đề răng hô sẽ được giải quyết triệt để bằng phương pháp niềng răng.

Liên hệ với Nha khoa Đà Nẵng Implant đặt lịch thăm khám sớm nhất ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí:

Tags: niềng răng hôNiềng răng hô Đà NẵngNiềng răng hô giá rẻNiềng răng hô hàm nhẹNiềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loạiniềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài sứNiềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêuNiềng răng hô hàm nhẹ khay trong suốt InvisalignNiềng răng hô hàm nhẹ mắc cài tự buộcNiềng răng hô uy tínRăng hô hàm nhẹRăng hô nhẹ
Bài viết liên quan

Niềng răng hô nên chọn mắc cài nào? Chi phí điều trị bao nhiêu?

Ngày: 18/06/2022

Niềng răng hô bằng mắc cài là phương pháp điều trị hiệu quả và bền vững nhất. Trước khi quyết định ...

Niềng răng trả góp 0% lãi suất được không và thủ tục đăng ký?

Ngày: 30/10/2022

Niềng răng trả góp là nhu cầu của nhiều bệnh nhân do chi phí điều trị khá lớn nếu thực hiện thanh toán ...

Niềng răng là gì? Những điều cần biết trước khi niềng răng

Ngày: 08/04/2023

Niềng răng là gì và có lợi ích như thế nào? Đó là câu hỏi thường gặp ở những người mới bắt đầu tìm ...

Niềng răng giá rẻ có đảm bảo uy tín và chất lượng không?

Ngày: 26/09/2022

Niềng răng giá rẻ là cụm từ nhiều nha khoa sử dụng để quảng cáo về dịch vụ, hướng đến đối tượng ...