Niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu? Niềng ở đâu uy tín?

Tác giả: Nam Nguyễn
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng hô hàm nhẹ là giải pháp chỉnh nha được nhiều người quan tâm bởi tính thẩm mỹ và hiệu quả của nó. Vậy chi phí niềng răng là bao nhiêu và quy trình thực hiện ra sao, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Khi nào niềng răng hô hàm nhẹ?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng hô hàm nhẹ, bạn cần nắm rõ các loại hô hàm:

 • Hàm hô do răng: Xương hàm phát triển bình thường nhưng răng lại có xu hướng mọc chìa ra phía ngoài (không theo phương thẳng đứng).
 • Hàm hô do xương: Xương hàm phát triển quá mức so với cấu trúc xương trên khuôn mặt, khiến hàm bị nhô ra phía trước gây mất cân đối.
 • Hàm hô do cả xương và răng: Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, kết hợp 2 yếu tố kể trên. Nếu tình trạng quá nặng, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật xương hàm trước khi niềng răng.

Với những trường hợp hô hàm nhẹ (hô do răng), chỉnh nha là phương án điều trị tối ưu. Tuy nhiên, niềng răng sẽ kém hiệu quả khi bệnh nhân bị hô do xương hoặc do cả xương và răng. Khi điều trị những ca bệnh phức tạp, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật hàm để điều chỉnh cấu trúc xương, sau đó giải quyết triệt để vấn đề bằng niềng răng.

Quy trình niềng răng hô hàm nhẹ chuẩn Quốc tế tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Quy trình niềng răng hô hàm nhẹ chuẩn Quốc tế tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Thông thường, phẫu thuật xương hàm diễn ra trong khoảng 2 – 3 giờ. Bệnh nhân có thể cắt chỉ sau 2 tuần và hồi phục xương hàm hoàn toàn sau 6 tuần. Lúc này, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân niềng răng hô hàm nhẹ.

2. Niềng răng hô hàm nhẹ như thế nào?

Niềng răng hô hàm nhẹ giúp nắn chỉnh lại khớp cắn, đưa các răng về đúng vị trí tiêu chuẩn. Từ đó, thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bệnh nhân sẽ được cải thiện đáng kể. Hiện nay, bệnh nhân có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt để điều trị. Dưới đây là bảng so sánh 2 hình thức niềng răng:

Danh mục Niềng răng mắc cài Niềng răng trong suốt
Nguyên lý hoạt động Mắc cài được gắn trên răng bằng composite. Mỗi hàm có 1 dây cung được cố định vào mắc cài bằng dây thun cao su hoặc hệ thống nắp trượt. Sử dụng 25 – 40 khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng, mỗi khay mang trung bình 2 tuần.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ không cao, đặc biệt là mắc cài kim loại. Tính thẩm mỹ cao, khay niềng trong suốt ôm sát thân răng
Thời gian điều trị Nhanh hơn, trong đó mắc cài kim loại tự buộc là hiệu quả nhất Chậm hơn, không điều trị được các ca hô hàm phức tạp
Chi phí Mức giá rẻ hơn, dao động từ 20 – 44 triệu đồng, phù hợp với đông đảo khách hàng. Mức giá đắt hơn, dao động từ 60 – 120 triệu, phù hợp với người đi làm có điều kiện kinh tế tốt.
Vệ sinh răng Vệ sinh răng kì công và mất nhiều thời gian hơn do thức ăn vướng vào mắc cài. Vệ sinh răng như thông thường do hàm chỉnh nha có thể tháo lắp.

3. Các phương pháp niềng răng hô hàm nhẹ

3.1 Niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại

Niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại là phương pháp tiết kiệm nhất với mức giá chỉ từ 20 triệu đồng. Thời gian điều trị nhanh và có thể xử lý những ca bệnh khó là ưu điểm nổi trội của niềng răng mắc cài kim loại.

Mặt khác, nhược điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ rất kém, khiến người bệnh ngại giao tiếp. Mắc cài và dây thun cũng dễ bị bung sút. Trong quá trình niềng, bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức và khó chịu.

Niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm và hiệu quả

Niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm và hiệu quả

3.2 Niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài sứ

Nhắc đến niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài sứ, người ta nghĩ ngay đến tính thẩm mỹ. Mắc cài sứ có màu tương tự như màu răng tự nhiên nên người đối diện khó nhận ra. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của phương pháp này bởi vì mắc cài sứ rất dễ nhiễm màu từ thực phẩm như gấc, nghệ… Do đó, bệnh nhân cần chú ý khi ăn uống, tránh các thực phẩm có màu.

Niềng răng mắc cài sứ có thời gian điều trị nhanh, nhưng nếu so sánh với niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loại thì phương pháp này chậm hơn từ 1 – 6 tháng. Ngoài ra, chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng cao hơn kim loại.

Mắc cài sứ luôn dẫn đầu về tính thẩm mỹ

Mắc cài sứ luôn dẫn đầu về tính thẩm mỹ

3.3 Niềng răng hô hàm nhẹ với mắc cài tự buộc

Nếu bạn muốn khắc phục nhanh chóng nhất tình trạng răng hô, hãy lựa chọn niềng răng với mắc cài tự buộc. Là phương pháp cải tiến từ niềng răng mắc cài thường, mắc cài tự buộc sử dụng hệ thống chốt tự đóng thay cho dây thun cao su. Nhờ vậy, lực ma sát khi răng di chuyển được giảm đi, giúp hạn chế sự khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân.

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài tự buộc là sự hiệu quả. Thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể so với niềng răng dây thun, sớm điều chỉnh khớp cắn về vị trí tiêu chuẩn.

Nhưng phương pháp nào cũng có hạn chế. Niềng răng mắc cài tự buộc có mức giá cao hơn khoảng 20% so với thông thường. Đồng thời, mắc cài tự buộc có kích thước lớn, dễ gây cộm cấn khi bệnh nhân mới bắt đầu niềng. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm làm quen với cảm giác này và tận hưởng những lợi ích mà mắt cài tự buộc mang lại.

Mắc cài tự buộc rút ngắn đáng kể thời gian niềng răng

Mắc cài tự buộc rút ngắn đáng kể thời gian niềng răng

3.4 Niềng răng hô hàm nhẹ bằng hàm trong suốt

Niềng răng hô hàm nhẹ bằng khay trong suốt Invisalign rất thuận tiện và thẩm mỹ. Khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt, giúp bệnh nhân dễ dàng giao tiếp và vệ sinh răng miệng. Với độ trong suốt tuyệt đối, người đối diện sẽ không thể nhận ra là bạn đang niềng răng.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp hô nhẹ. Nếu khớp cắn bị lệch lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng bằng mắc cài. Ngoài ra, một nhược điểm khác của niềng răng Invisalign là chi phí đắt đỏ, yêu cầu bệnh nhân cần có điều kiện kinh tế tốt.

Không có phương pháp niềng răng hô hàm nhẹ nào là tối ưu. Bạn nên đánh giá các tiêu chí như chi phí, thời gian điều trị và tính thẩm mỹ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Niềng răng trong suốt Invisalign có thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt Invisalign có thẩm mỹ cao

4. Niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng hô hàm nhẹ tại Nha khoa Đà Nẵng Implant:

Danh mục Giá (Đồng)
Chỉnh nha mắc cài kim loại 20.000.000 – 50.000.000
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc 24.000.000 – 54.000.000
Chỉnh nha mắc cài sứ 24.000.000 – 54.000.000
Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc 32.000.000 – 62.000.000
Chỉnh nha khay trong suốt Invisalign 60.000.000 – 120.000.000
Điều trị rối loạn khớp thái dương hàm bằng máng 5.000.000
Hàm duy trì chỉnh nha 1.000.000 / 1 hàm

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ca bệnh, giá niềng răng sẽ có sự dao động. Chi phí nêu trên chưa bao gồm giá phẫu thuật hay điều trị nha chu.

5. Niềng răng hô hàm nhẹ ở đâu uy tín?

Sau khi tìm hiểu các phương pháp niềng răng hô hàm nhẹ và mức giá, bước tiếp theo không kém phần quan trọng đó là lựa chọn nha khoa. Có thể nói, đây chính là yếu tố quyết định sự thành bại của ca điều trị. Nhiều trường hợp khách hàng gửi niềm tin sai chỗ dẫn đến tiền mất tật mang, răng bị hỏng nặng hơn ban đầu.

Khắc phục triệt để tình trạng răng hô bằng chỉnh nha mắc cài

Khắc phục triệt để tình trạng răng hô bằng chỉnh nha mắc cài

Tại Đà Nẵng, nha khoa Đà Nẵng Implant từ lâu đã được biết đến nhờ các ca niềng răng hô hàm nhẹ thành công. Thành công này đến từ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của nha khoa. Với tâm niệm “điều trị bắt đầu từ trái tim”, y bác sĩ luôn chăm sóc tận tình và hết mực quan tâm đến bệnh nhân như người nhà của mình vậy.

Nha Khoa Đà Nẵng Implant là nha khoa hàng đầu với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Nha Khoa Đà Nẵng Implant là nha khoa hàng đầu với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm

Cùng với đó, nha khoa đã đầu tư hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả niềng răng. Tiêu biểu như hệ thống chụp X-quang CT Cone Beam hay công nghệ thiết kế nụ cười 3D…

Bệnh nhân chụp X-quang toàn hàm trước khi niềng răng hô

Bệnh nhân chụp X-quang toàn hàm trước khi niềng răng hô

Ngoài ra, mỗi phòng chỉ đặt duy nhất 1 ghế điều trị tạo không gian riêng tư cho bệnh nhân. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nha khoa áp dụng quy trình vô trùng đạt chuẩn Quốc tế – toàn bộ trang thiết bị y tế được khử khuẩn đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí:

 • Địa chỉ:
  • CS1: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • CS2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899.412.412 – 0764.021.806
 • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang

6. Những câu hỏi thường gặp về niềng răng hô hàm nhẹ

6.1 Niềng răng hô hàm nhẹ dùng khay trong suốt Invisalign được không?

Niềng răng hô hàm nhẹ hoàn toàn có thể sử dụng khay trong suốt Invisalign. Đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao và cực kì tiện lợi. Khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng, bạn có thể tháo khay rồi sau đó lắp lại một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khay trong suốt Invisalign chỉ áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ không quá phức tạp.

6.2 Phương pháp nào là tốt nhất để niềng răng hô hàm nhẹ?

Không có phương pháp nào là tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: tiết kiệm, hiệu quả, kém thẩm mỹ
 • Niềng răng mắc cài sứ: giá hơi cao, tương đối hiệu quả, thẩm mỹ tốt
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: giá cao, hiệu quả nhanh, kém thẩm mỹ
 • Niềng răng khay trong suốt Invisalign: giá rất cao, hiệu quả chậm, cực kì thẩm mỹ

Dựa vào tóm tắt trên, bạn hãy lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất nhé!

6.3 Tôi bị hô cả 2 hàm thì có niềng răng được không?

Trường hợp ca bệnh phức tạp như hô cả 2 hàm, trước tiên bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm để chỉnh sửa cấu trúc xương. Sau đó, vấn đề răng hô sẽ được giải quyết triệt để bằng phương pháp niềng răng.

4.9/5 - (43 bình chọn)
Chủ đề: niềng răng hôNiềng răng hô Đà NẵngNiềng răng hô giá rẻNiềng răng hô hàm nhẹNiềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài kim loạiniềng răng hô hàm nhẹ bằng mắc cài sứNiềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêuNiềng răng hô uy tín
Bài viết liên quan

Lệch khớp cắn là gì? Không điều trị có ảnh hưởng gì không?

Sai lệch khớp cắn vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến, gây thiếu thẩm mỹ khuôn mặt, thậm chí giảm ăn ...

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Có 2 phương pháp điều trị hô hiệu quả là niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Mặc dù nhanh hơn nhưng nhiều ...

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội, được đánh giá rất cao về hiệu quả. Vậy niềng răng hô ...

Có nhất thiết phải nhổ răng khi niềng không?

Nhổ răng trước khi niềng răng thường được chỉ định để điều trị chỉnh nha trong các trường hợp hô, ...

Niềng răng trong suốt cho răng hô và một số câu hỏi thường gặp

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt mà còn tới ...