Niềng răng hô nên chọn mắc cài nào? Chi phí điều trị bao nhiêu?

Tác giả: Nam Nguyễn
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng hô bằng mắc cài là phương pháp điều trị hiệu quả và bền vững nhất. Trước khi quyết định niềng răng, bạn nên tìm hiểu về cách thức chỉnh nha, loại mắc cài phù hợp và chi phí điều trị.

1. Răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng sai lệch khỏi khớp cắn, có sự tương quan hàm trên hô nhiều hơn so với hàm răng dưới. Răng hô gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng ăn nhai, quá trình vệ sinh răng miệng hay cũng làm giảm tính thẩm mỹ cho cả gương mặt. Bên cạnh đó, răng hô nếu để kéo dài còn dễ gây ra những hậu quả như:

 • Mắc bệnh liên quan tới răng miệng như: bị viêm khớp thái dương hàm hay nghiêm trọng hơn là khiến cho việc mở miệng gặp khó khăn.
 • Ảnh hưởng tới quá trình ăn uống khi sai lệch khớp cắn, cản trở việc răng nghiền nhỏ thức ăn.
 • Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt. Người có hàm răng hô thường hay bị tự ti khi giao tiếp, vì răng hô làm cho gương mặt trở nên không cân đối, gây mặc cảm ở chốn đông người.
 • Vệ sinh răng miệng khó khăn do khớp cắn không khớp, răng mọc lệch. Quá trình vệ sinh răng miệng cũng yêu cầu cần phải cẩn thận, mất nhiều thời gian hơn.
Răng hô là tình trạng răng sai lệch khớp cắn, tương quan hàm trên hô nhiều hơn so với hàm răng dưới

Răng hô là tình trạng răng sai lệch khớp cắn, tương quan hàm trên hô nhiều hơn so với hàm răng dưới

2. Niềng răng hô bằng mắc cài như thế nào?

Xin khẳng định, niềng răng hô bằng mắc cài là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Một số người mong muốn thấy được kết quả nhanh nên đã lựa chọn trồng răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp đó không giải quyết được vấn đề cốt lõi là sai khớp cắn. Đồng thời, trồng răng sứ không bảo tồn được răng thật nên các bác sĩ rất hạn chế tư vấn bệnh nhân điều trị theo cách này.

Quy trình niềng răng chuẩn Quốc tế tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Quy trình niềng răng chuẩn Quốc tế tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Niềng răng mắc cài không chỉ khắc phục tình trạng răng hô, kéo răng về vị trí đúng trên cung hàm mà còn nắn sửa khớp cắn. Nhờ vậy, khả năng ăn nhai của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Niềng răng hô bằng mắc cài gồm các bộ phận như sau:

 • Mắc cài chất liệu bằng kim loại hoặc sứ được gắn cố định lên mặt ngoài răng.
 • Dây cung chế tạo từ thép không gỉ đi qua rãnh mắc cài của từng hàm.
 • Mắc cài và dây cung được kết nối bằng dây thun cao su hoặc nắp tự đóng trên mắc cài.

Theo thời gian, mắc cài và dây cung sẽ tác dụng lực lên răng, kéo chúng về vị trí chính xác trên cung hàm. Một lưu ý khác, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn nhổ răng nếu điều đó thật sự cần thiết.

Khắc phục triệt để tình trạng răng hô bằng chỉnh nha mắc cài

Khắc phục triệt để tình trạng răng hô bằng chỉnh nha mắc cài

3. Khi nào nên niềng răng hô?

Việc niềng răng hô nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần phải xác định tình trạng răng để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Có thể chia làm các trường hợp như sau:

 • Hô do răng: Đây là tình trạng răng ở hàm trên bị mọc chìa ra ngoài. Lúc này sẽ tiến hành biện pháp chỉnh nha nhằm khắc phục giúp cho bạn có một hàm răng đều và đẹp hơn.
 • Hô bởi hàm: Đây là trường hợp răng mọc đều nhưng phần khung xương hàm lại phát triển quá mức gây ra hô. Khi đó có thể giải quyết tình bằng việc phẫu thuật hàm.
 • Hô do răng và hàm: Bệnh nhân bị hô do răng mọc chìa ra ngoài cùng với cấu trúc xương hàm cũng bị nhô ra nhiều là ca bệnh phức tạp. Lúc này cần phải kết hợp cả việc niềng răng và phẫu thuật để có mang lại kết quả chỉnh nha tốt nhất.

4. Niềng răng hô nên chọn loại mắc cài nào?

Để niềng răng hô, bạn có thể lựa chọn niềng răng có mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài. Tuy nhiên, niềng răng trong suốt Invisalign chỉ thích hợp điều trị những ca hô nhẹ. Do đó, phương án tối ưu nhất vẫn là niềng răng có mắc cài. Một số loại mắc cài có thể sử dụng bao gồm:

4.1 Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp truyền thống để niềng răng hô. Mắc cài kim loại hiệu quả nhanh, chi phí thấp và có khả năng điều trị những ca bệnh khó. Nhược điểm của loại mắc cài này là tính thẩm mỹ kém, dễ bung sút mắc cài và dây thun. Một vấn đề khác là người bệnh sẽ cảm thấy nhức răng và khó chịu do lực kéo lớn từ mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm và hiệu quả

Niềng răng mắc cài kim loại tiết kiệm và hiệu quả

4.2 Niềng răng hô bằng mắc cài sứ

Ưu điểm nổi bật của niềng răng hô bằng mắc cài sứ đó là tính thẩm mỹ. Mắc cài sứ có màu sắc tương tự như màu răng tự nhiên nên người đối diện khó nhận ra. Các ưu điểm khác bao gồm hiệu quả nhanh, phù hợp với mọi tình trạng hô của răng. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí điều trị cao hơn mắc cài kim loại và thời gian hoàn thành cũng chậm hơn từ 1 – 6 tháng.

Mắc cài sứ luôn dẫn đầu về tính thẩm mỹ

Mắc cài sứ luôn dẫn đầu về tính thẩm mỹ

4.3 Niềng răng hô với mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc không phải một loại vật liệu như sứ hay kim loại, đây là phương pháp cải tiến từ niềng răng mắc cài thường. Thay vì sử dụng dây thun cao su, người ta thiết kế ra hệ thống chốt tự đóng trên mắc cài. Hệ thống này giảm lực ma sát khi răng di chuyển, giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác khó chịu và đau đớn. Đồng thời, niềng răng hô với mắc cài tự buộc rút ngắn thời gian điều trị đáng kể, nhanh chóng mang đến hàm răng đều đẹp cho bạn.

Nhược điểm của kỹ thuật này là chi phí cao hơn so với niềng răng thông thường. Ngoài ra, mắc cài tự buộc “cồng kềnh” hơn, có thể gây cộm cấn trong thời kỳ mới bắt đầu niềng. Sau một thời gian, bạn sẽ làm quen với cảm giác này và sinh hoạt bình thường.

Mắc cài tự buộc rút ngắn đáng kể thời gian niềng răng

Mắc cài tự buộc rút ngắn đáng kể thời gian niềng răng

5. Niềng răng hô mắc cài loại nào tốt nhất?

Để bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định, chúng tôi đã lập bảng tổng hợp các hình thức niềng răng hô bằng mắc cài như sau:

Mục lục Mắc cài sứ Mắc cài kim loại Mắc cài tự buộc
Tính thẩm mỹ Cao, màu mắc cài giống màu răng thật Thấp, do mắc cài làm bằng kim loại dễ nhìn thấy Thấp nhất, mắc cài tự buộc khá “cồng kềnh”
Thời gian điều trị Khá nhanh, trung bình từ 18 – 24 tháng Nhanh hơn mắc cài sứ từ 1 – 6 tháng tùy tình trạng răng Nhanh nhất và hạn chế số lần đến nha khoa tái khám
Chi phí Trung bình, từ 24 triệu đồng trở lên Rẻ nhất, chỉ từ 20 triệu đồng Cao nhất, tối thiểu 30 triệu đồng
Chế độ ăn uống Hạn chế ăn đồ dai cứng và các thực phẩm có màu như gấc, nghệ… (vì làm mắc cài bị xỉn màu) Hạn chế ăn đồ dai, cứng Hạn chế ăn đồ dai cứng
Gây đau nhức Có đau nhức nhưng ít hơn mắc cài kim loại Gây đau nhức, khó chịu. Giảm đáng kể cảm giác đau nhức

Bạn hãy đối chiếu bảng tổng hợp trên với nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính để lựa chọn phương pháp niềng răng hô phù hợp nhé!

6. Niềng răng hô tại Đà Nẵng hết bao nhiêu tiền?

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng hô tại Nha khoa Đà Nẵng Implant:

Danh Mục Giá (Đồng)
Chỉnh nha mắc cài kim loại 20.000.000 – 35.000.000
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc 24.000.000 – 39.000.000
Chỉnh nha mắc cài sứ 24.000.000 – 39.000.000
Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc 32.000.000 – 44.000.000
Hàm duy trì chỉnh nha 1.000.000 / 1 hàm

Mức giá dao động theo mức độ phức tạp của ca bệnh, chưa bao gồm chi phí điều trị nha chu (nếu có).

Niềng răng hô trả góp 0% lãi suất Nha khoa Đà Nẵng Implant

Niềng răng hô trả góp 0% lãi suất Nha khoa Đà Nẵng Implant

7. Niềng răng hô ở đâu uy tín?

Lựa chọn nha khoa uy tín chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định thành bại của ca niềng răng hô. Đặc biệt, bác sĩ phải có chứng chỉ chỉnh nha chuyên nghiệp và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm hành nghề. Nếu tìm hiểu trên mạng, bạn sẽ phát hiện không ít ca niềng răng hô thất bại do trao gửi niềm tin sai chỗ.

Tại Đà Nẵng, nha khoa Đà Nẵng Implant là một trong những nha khoa chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nha khoa cam kết điều trị dứt điểm tình trạng răng hô, mang đến nụ cười tỏa nắng cho bạn. Đồng thời, y bác sĩ tại nha khoa tận tình chăm sóc mọi bệnh nhân với tâm niệm “điều trị bắt đầu từ trái tim”.

Nha khoa Đà Nẵng Implant luôn tâm niệm “điều trị bắt đầu từ trái tim”

Nha khoa Đà Nẵng Implant luôn tâm niệm “điều trị bắt đầu từ trái tim”

Để tăng hiệu quả niềng răng hô, Nha khoa Đà Nẵng Implant đã đầu tư hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại. Tiêu biểu như hệ thống chụp X-quang CT Cone Beam hay công nghệ thiết kế nụ cười 3D…

Niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Đà Nẵng Implant

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Cụ thể, nha khoa đã áp dụng quy trình vô trùng đạt chuẩn Quốc tế, khử khuẩn mọi trang thiết bị y tế bằng hóa chất và máy móc chuyên dụng. Ngoài ra, mỗi phòng chỉ đặt duy nhất 1 ghế điều trị tạo không gian riêng tư cho bệnh nhân.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí:

 • Địa chỉ:
  • CS1: 420 đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
  • CS2: 423 đường Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Hotline: 0899.412.412
 • Email: cskh@nhakhoaimplantdanang.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoa.implant.danang

8. Những câu hỏi thường gặp về Niềng răng hô

8.1 Niềng răng hô nên dùng loại mắc cài nào?

Việc lựa chọn loại mắc cài phù hợp khi niềng răng hô phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của mỗi người, cụ thể như sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: tiết kiệm, phù hợp với mọi loại răng hô nặng - nhẹ, thời gian nhanh.
 • Niềng răng mắc cài sứ: thẩm mỹ cao, tuy nhiên chi phí đắt hơn và thời gian điều trị dài hơn.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc: hiệu quả nhất nhưng chi phí cao hơn mắc cài thông thường.

8.2 Thời gian niềng răng hô khoảng bao lâu?

Thời gian niềng răng hô trung bình từ 1,5 - 2 năm, trường hợp quá phức tạp thì có thể lên tới 3 năm. Dựa trên kiến thức về sinh lý cơ thể, mỗi răng chỉ có thể di chuyển tối đa 1mm/tháng. Nếu răng di chuyển khoảng cách lớn hơn thì sẽ bị tiêu xương không thể khôi phục.

8.3 Niềng răng hô có đau không?

Nếu bạn được bác sĩ chỉ định nhổ răng thì sẽ trải qua cơn đau nhẹ trong giai đoạn đầu điều trị. Thời gian sau đó bạn sẽ chỉ cảm thấy nhức hoặc khó chịu khi răng di chuyển. Lí do bởi vì bác sĩ di chuyển răng chậm, tối đa 1mm/tháng nên sẽ không gây đau trong quá trình niềng răng.

8.4 Độ tuổi nào niềng răng hô hiệu quả nhất?

Độ tuổi niềng răng hô lý tưởng nhất là khi còn trẻ, đặc biệt là trẻ em từ 9 – 14 tuổi. Ở độ tuổi này xương hàm vẫn còn đang phát triển, răng sữa vừa mới thay, giúp cho việc điều chỉnh vị trí răng nhanh chóng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thực tế niềng răng hô ở độ tuổi nào cũng có thể thực hiện được. Vì việc chỉnh nha không quan trọng tới độ tuổi mà quan trọng nhất là sức khỏe răng miệng và sự quyết tâm từ phía bệnh nhân. Chỉ khác biệt là thời gian đeo niềng có thể kéo dài hơn mà thôi.

5/5 - (54 bình chọn)
Chủ đề: niềng răngniềng răng hôniềng răng hô bằng mắc càiNiềng răng hô bằng mắc cài sứNiềng răng hô giá rẻNiềng răng hô mắc cài tự buộcNiềng răng hô ở đâuNiềng răng hô ở đâu uy tínNiềng răng hô tại Đà Nẵng
Bài viết liên quan

Mọc thiếu răng có sao không? Cách khắc phục hàm thiếu răng là gì?

Là trường hợp bất thường khá phổ biến, mọc thiếu răng có sao không? Khi mọc thiếu răng vừa ảnh hưởng ...

Nong hàm có bị to mặt không? Khi nào cần nong hàm? Có đau không?

Nong hàm là kỹ thuật áp dụng khi cung hàm hẹp và thiếu khoảng trống niềng răng. Vậy sau khi nong hàm có bị to ...

Ưu đãi niềng răng dịp hè cho học sinh, sinh viên

Mùa hè, chính là thời điểm thích hợp để “lột xác” nụ cười. Đây được coi là thời điểm vàng, đặc ...

Lệch khớp cắn là gì? Không điều trị có ảnh hưởng gì không?

Sai lệch khớp cắn vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến, gây thiếu thẩm mỹ khuôn mặt, thậm chí giảm ăn ...

Tất bật ưu đãi nha khoa vào tháng 06 sinh nhật

Đánh dấu cột mốc 2 năm phát triển, Nha Khoa Đà Nẵng Implant cảm ơn quý khách đã đồng hành và tin tưởng sử ...