Đặt lịch hẹn

Mất răng số 6 có niềng răng được không? Nên áp dụng phương pháp nào?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 04/08/2022
Đánh giá

Mất răng số 6 có niềng răng được không? Thực tế, mất răng số 6 vẫn niềng răng được. Nếu khoảng trống quá lớn sẽ kết hợp làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

Cấu trúc răng chuẩn của một người trưởng thành có 32 cái răng, chia đều cho hai hàm. Các răng được chia thành 4 nhóm là nhóm răng cửa, răng nanh, răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Răng số 6 nằm ở vị trí răng hàm lớn có mặt ăn nhai rộng và nhiều gờ rãnh. Răng số 6 đảm nhận chức năng chính là ăn nhai. Việc mất răng số 6 lâu ngày có thể gây ra nhiều vấn đề cho răng miệng như: ăn nhai khó khăn, sai lệch khớp cắn, tiêu xương hàm, xô lệch hoặc gây hư hỏng các răng còn lại.

1. Người bị mất răng có niềng răng được không?

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín, trong một số trường hợp mất răng vẫn có thể niềng răng được. Để thực hiện hiệu quả, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng để kéo các răng đều và khít lại với nhau giúp che lấp khoảng trống do mất răng để lại. Đối với những trường hợp khoảng trống mất răng lớn hoặc cần tính thẩm cao thì buộc phải tiến hành trồng răng Implant hoặc lắp cầu răng sứ để phục hình rồi kết hợp niềng răng.

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Đội ngủ bác sĩ Nha khoa Đà Nẵng Implant chuyên nghiệp, uy tín

2. Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Các bác sĩ nha khoa Đà Nẵng uy tín trả lời câu hỏi mất răng số 6 có niềng răng được không rằng, các trường hợp mất răng số 6 vẫn có thể thực hiện niềng răng hiệu quả. Bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng các khí cụ mắc cài hoặc khay niềng trong suốt để kéo các răng đều lại với nhau, che lấp đi khoảng trống mất răng. Trong trường hợp khoảng trống mất răng quá lớn thì sẽ kết hợp với làm cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant để phục hình hỗ trợ. Tùy từng ca bệnh mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp.

Trường hợp mất răng khá đặc biệt nên phương pháp áp dụng cũng khác nhiều. Thông thường, bác sĩ sẽ gắn khí cụ định hình hàm vào các răng bên cạnh răng mất nhằm giữ các răng kế cận không bị xô lệch trong quá trình chỉnh nha và duy trì khoảng trống đầy đủ cho việc phục hình răng sau này. Sau khi liệu trình niềng răng kết thúc thì bạn có thể trồng răng sứ để khôi phục lại cấu trúc hoàn thiện.

3. Mất răng số 6 có thể niềng răng bằng những phương pháp nào?

Mất răng số 6 có niềng răng được không và nếu được thì người mất răng số 6 có thể niềng răng bằng những phương pháp nào? Hiện nay, về cơ bản sẽ có 2 kiểu niềng răng chính là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Trong đó, phương pháp niềng răng bằng mắc cài cố định được phân thành nhiều loại dựa vào kỹ thuật thực hiện và chất liệu mắc cài. Thông thường người mất răng số 6 có thể niềng răng bằng những phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng răng và nhu cầu của bệnh nhân. 

3.1 Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài dây cung làm từ hợp kim kim loại gắn cố định lên thân răng. Phương pháp này có chi phí rẻ và đem lại hiệu quả cao cho mọi trường hợp sai lệch, những ca nặng thường phải áp dụng niềng răng mắc cài kim loại mới có hiệu quả nhanh chóng. Niềng răng mắc cài có thể sử dụng khí cụ kim loại (niềng răng mắc cài kim loại) hoặc sứ (niềng răng mắc cài sứ).

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Các hình thức niềng răng mắc cài kim loại khổ biến hiện nay

3.2 Niềng răng mắc cài tự buộc

Mắc cài và dây cung được thiết kế nắp trượt tự động. Mắc cài sử dụng có thể làm từ kim loại hoặc sứ. Ưu điểm là giúp cố định dây cung và hạn chế được tình trạng bung tuột mắc cài, gây đau cho nướu, răng. Niềng răng mắc cài tự buộc cũng có thể sử dụng khí cụ kim loại (niềng răng mắc cài kim loại tự buộc) hoặc sứ (niềng răng mắc cài sứ tự buộc).

3.3 Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, sẽ sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung nhằm nắn chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí. Tuy có cơ chế hoạt động giống nhau nhưng tên gọi lại khác nhau là do với phương pháp này, vị trí gắn các mắc cài là nằm bên trong răng, đối diện với lưỡi chứ không gắn ở bên ngoài răng như cách niềng răng truyền thống.

3.4 Niềng răng trong suốt invisalign

Đây là phương pháp khác nhất, không sử dụng khí cụ cố định mà tạo lực siết răng bằng khay niềng nhựa. Khay niềng tương tự như răng thật, ôm khít và trong suốt, nên vừa khó nhận ra vừa dễ dàng ăn uống và vệ sinh. Khay niềng trong suốt loại bỏ hết hoàn toàn những khó khăn mà người niềng răng mắc cài cố định thường gặp. Tuy nhiên, phương pháp này có giá thành rất đắt và chỉ điều trị hiệu quả những ca lệch răng nhẹ.

4. Mất răng số 6 nên niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt?

Liên quan câu hỏi mất răng số 6 có niềng răng được không, nhiều người vẫn còn phân vân chưa biết mất răng số 6 nên niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Tùy vào nhu cầu chỉnh nha và tình trạng ca bệnh mà bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Sau đây là bảng so sánh 2 phương pháp niềng răng chỉnh nha này.

 NIỀNG RĂNG TRONG SUỐTNIỀNG RĂNG MẮC CÀI
Tính thẩm mỹ 
  • Niềng răng mắc cài trong suốt có màu sắc gần như giống hoàn toàn so với màu răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao khi niềng.
  • Trong giao tiếp thông thường, người đối diện sẽ khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Vậy nên, niềng răng mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài thông thường.
Niềng răng mắc cài thông thường có tính thẩm mỹ thấp hơn, làm cho nhiều người khi niềng răng cảm thấy ngại ngùng, tự ti khi giao tiếp, nói chuyện hàng ngày
Độ bền của khí cụThông thường, độ bền của mắc cài trong suốt thường không cao, dễ bị vỡ khi va đập mạnh.Mắc cài thông thường có độ bền cao, khó bị bung hay vỡ khi có va đập mạnh.
Sự tiện lợi trong lộ trìnhCác chốt thường có kích thước lớn, gây nhô vành môi, vướng víu, gây khó chịu cho người niềng răng.Các chốt có kích thước nhỏ hơn mắc cài trong suốt, không gây nhô vành môi nhiều, nhưng thường bị trầy xước, vướng víu thời gian đầu.
Chi phí niềng răngTừ 42 – 50 triệu đồngTừ 27 – 35 triệu đồng
Hiệu quả chỉnh nhaLực kéo của dây cung và mắc cài thường yếu hơn so với mắc cài truyền thống, nên hiệu quả chỉnh nha mang lại cũng sẽ thấp hơn.Lực kéo ổn định, diễn ra liên tục giúp mang lại hiệu quả niềng răng cao và rút ngắn thời gian niềng.

5. Quy trình niềng răng cho bệnh nhân mất răng số 6 như thế nào?

Dựa vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể mất răng số 6 có niềng răng được không, mất răng số 6 nên niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt. Người bệnh sẽ là người trực tiếp quyết định có thực hiện niềng răng chỉnh nha không?  Nếu thực hiện thì quy trình niềng răng cho bệnh nhân mất răng số 6 như thế nào cũng sẽ do bác sĩ nha khoa chỉ định, lên phác đồ cụ thể trước khi thực hiện? Tại các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, niềng răng cho bệnh nhân mất răng sẽ có quy trình các bước cơ bản như sau:

>> Xem thêm: So sánh giá niềng răng mắc cài tự buộc với niềng răng truyền thống

  • Bước 1: Thăm khám chụp X – quang CT Scanner để kiểm tra tình trạng xương hàm và tư vấn phác đồ điều trị.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm làm cơ sở để đánh giá hiệu quả niềng răng
  • Bước 4: Gắn mắc cài bắt đầu quy trình niềng răng và lên lịch tái khám định kỳ mỗi tháng.
  • Bước 5: Trồng lại răng hàm sau khi niềng răng để hoàn thiện cấu trúc răng và đảm bảo chức năng nhai.

Nhìn chung, niềng răng cho người mất răng số 6 sẽ có phần phức tạp hơn. Vì vậy, người mất răng số 6 muốn chỉnh nha nên tìm đến các địa chỉ niềng răng ở đâu uy tín để được lên phác đồ điều trị phù hợp, đồng thời thực hiện quy trình chỉnh nha an toàn nhất.

6. Niềng răng ở đâu uy tín tại Đà Nẵng?

Thực tế, quá trình thăm khám để chẩn đón chính xác mất răng số 6 có niềng răng được không, mất răng số 6 nên niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt… rất quan trọng. Bởi vì lộ trình chỉnh nha từ 1,5-3 năm, nếu ngay từ đầu chẩn đoán sai thì cả thời gian dài theo lộ trình cũng không mang đến hiệu quả mong đợi. Việc lựa chọn xác định nên niềng răng ở đâu uy tín vô cùng quan trọng.

Nếu bạn chưa biết nên niềng răng ở đâu thì Nha khoa Đà Nẵng Implant là nơi bạn nên lựa chọn. Nha khoa Đà Nẵng Implant mang đến khách hàng dịch vụ nha khoa an toàn, hiện đại, chuẩn quốc tế với phương châm “điều trị bắt đầu từ trái tim”.

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant luôn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng

6.1 Được Sở Y Tế cấp phép hoạt động

Giấy phép hoạt động là một trong những tiêu chí hàng đầu để biết được địa chỉ niềng răng ở đâu uy tín. Khi được cấp phép hoạt động cho thất Nha khoa đã đạt được những tiêu chuẩn thiết yếu trong hoạt động khám chữa bệnh.

6.2 Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

Bác sĩ là một trong các nhân tố quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng của bạn. Địa chỉ niềng răng ở đâu uy tín cần đảm bảo y bác sĩ được đào tạo bài bản, tốt nghiệp tại các trường Y khoa có uy tín, có giấy phép hành nghề, chứng chỉ chỉnh nha do Sở Y tế cấp phép, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm điều trị niềng răng.

>> Xem thêm: Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Nha khoa Đà Nẵng Implant quy tụ đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm. Nhờ đó nha khoa có thể tư vấn mất răng số 6 có niềng răng được không cũng như người mất răng số 6 nên niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt chính xác, mang đến hiệu quả điều trị cao nhất.

Mất răng số 6 có niềng răng được không?

Bác sĩ hướng dẫn khách hàng đeo, vệ sinh, bảo quản khay niềng

6.3 Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Tất cả nha khoa hiện nay đều cần phải có sự hỗ trợ từ máy móc, trang thiết bị hiện đại thì mới tối ưu được kết quả điều trị cho bạn. Thiết bị là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị. Các địa chỉ niềng răng ở đâu uy tín hiện nay đều được đầu tư chỉnh chu về cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ điều trị giúp việc niềng răng trở nên nhẹ nhàng và tối đa hóa thời gian hơn. Nha khoa Đà Nẵng Implant luôn tiên phong ứng dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt.

6.4 Dịch vụ khách hàng tốt

Niềng răng là một quá trình lâu dài và bạn cần phải thường xuyên đến nha khoa để thăm khám và kiểm tra. Vì vậy, dịch vụ khách hàng sẽ mang đến sự thoải mái, hài lòng trong quá trình điều trị cho bạn. Khách hàng được khám mất răng số 6 có niềng răng được không, tư vấn mất răng số 6 nên niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt và lên kế hoạch điều trị chi tiết bởi các bác sĩ được đào tạo chuyên môn sâu, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến. Tất cả những nhân tố này cộng hưởng nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất, hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian, tài chính.

6.5 Hợp đồng rõ ràng, cụ thể

Dù bạn chọn địa chỉ niềng răng ở đâu uy tín cũng sẽ có hợp đồng cam kết rõ ràng, minh bạch, bảo vệ tối đa lợi ích của khách hàng. Hợp đồng sẽ được ký kết để đảm bảo cho bạn kết quả điều trị, thời gian thực hiện liệu trình, kết quả đạt được trong từng giai đoạn như đã tư vấn. Bên cạnh đó, hợp đồng thỏa thuận Nha khoa cũng sẽ thống nhất, cam kết về chi phí điều trị cho khách hàng.

Liên hệ Nha khoa để nhận tư vấn điều trị mất răng số 6 hoặc chỉnh nha khi mất răng số 6 ngay:

Chủ đề: điều trị mất 1 răngniềng răngNiềng răng ở đà nẵngNiềng răng uy tín tại đà nẵngtrồng răng Implant
Bài viết liên quan

Top 6 Bác sĩ cấy Implant giỏi nhiều kinh nghiệm tại Đà Nẵng

Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi chuyên môn cao. Sau đây là gợi ý top 6 bác sĩ cấy ...

"Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba"

Ngày giỗ tổ Hùng Vương đã được công nhận là một trong những ngày quốc lễ của Việt Nam thể hiện rõ ...

[Giải đáp] Phụ nữ có bầu trồng răng Implant được không?

Nguy cơ bệnh lý nha khoa ở bà bầu tương đối cao nhưng các can thiệp lại rủi ro. Trong đó phụ nữ có bầu ...

Còn Mùng Là Còn Tết - Nha Khoa Đà Nẵng Implant Tung Hàng Loạt Ưu Đãi Khủng

Sau Tết Nguyên Đán là "cơ hội vàng" để bạn chăm sóc cho sức khỏe răng miệng với nhiều ưu đãi khủng. Chúng ...