Đặt lịch hẹn

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 13/02/2023
Đánh giá

Niềng răng hô nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội, được đánh giá rất cao về hiệu quả. Vậy niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không sẽ tùy vào từng trường hợp.

1. Niềng răng hô nhẹ có hiệu quả không?

Răng hô nhẹ là tình trạng răng cửa mọc lệch lạc, chìa ra phía ngoài ở mức độ nhẹ. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị răng hô nhẹ hiệu quả là niềng răng và bọc răng sứ. Trong đó, niềng răng hô nhẹ là một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả mà nhiều người đã chọn. Niềng răng hô nhẹ sử dụng khí cụ niềng răng tạo lực kéo giúp dịch chuyển các răng lùi vào trong, đồng thời sắp xếp các răng thẳng đều, cân đối khớp cắn, mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ và ăn nhai tốt. So với bọc răng sứ, niềng răng chỉnh nha được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả khắc phục tình trạng răng hô nhẹ:

  • Niềng răng giúp giải quyết triệt để tình trạng răng hô, từ nặng đến nhẹ.
  • Kết quả điều trị đạt tính thẩm mỹ cao, hàm hết hô, răng thẳng đều đẹp.
  • Sau khi niềng răng, khớp cắn hai hàm cân đối, việc ăn nhai tốt hơn.
  • Bảo tồn răng thật tối đa, không xâm lấn răng.
Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Nguyên nhân dẫn đến răng hô có thể: do răng, do hàm hoặc do cả răng và hàm gây ra

Hiện nay nhiều người vẫn lựa chọn làm răng sứ thay vì niềng răng hô nhẹ nhằm đạt hiệu quả nhanh chóng. Vì so với niềng răng mất từ 1,5 năm – 3 năm thì bọc răng sứ nhanh hơn rất nhiều, chỉ mất vài tuần đến vài tháng là hoàn thiện. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa uy tín, bọc răng sứ chỉ giúp khắc phục tình trạng hô nhẹ và hô do răng mọc lệch. Còn các trường hợp hàm hô, lệch khớp cắn thì phải niềng răng chỉnh nha mới mang lại hiệu quả tối đa.

2. Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm. Có nhiều người tin rằng răng hô nhẹ không cần nhổ răng vẫn có thể niềng được. Tuy nhiên, vấn đề có phải nhổ răng hay không không chỉ liên quan đến tình trạng hô nhẹ hay nặng. Mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, đặc biệt là cấu trúc hàm và mật độ răng.

Theo tư vấn từ các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng, nếu răng thưa hoặc cung hàm rộng thì niềng răng hô nhẹ có thể không cần nhổ răng. Còn những trường hợp hàm hẹp, răng mọc chen chúc thì phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển.

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

3. Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?

Bên cạnh thắc mắc, niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không thì nhiều người cũng nghĩ rằng niềng răng hô nhẹ sẽ nhanh hơn niềng răng hô nặng. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng niềng răng hô nhẹ mất bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố với thời gian điều trị trung bình sẽ mất khoảng từ 18-24 tháng.

Vì sao thời gian niềng răng hô mức độ nhẹ cũng mất thời gian tương tự các trường hợp khác? Lý giải trường hợp này, các bác sĩ nha khoa cho biết, việc niềng răng phải trải qua nhiều giai đoạn nắn chỉnh và sắp xếp răng. Khi niềng răng hô nhẹ, các răng không chỉ được dịch chuyển lùi vào trong, mà bên cạnh đó còn được sắp xếp cho thẳng đều với nhau, cân chỉnh tương quan hai hàm cân đối. Nếu răng hô nhẹ và các răng không quá lệch lạc, không bị sai khớp cắn nhiều thì thời gian niềng sẽ nhanh hơn so với các trường hợp răng hô nhẹ nhưng mọc lệch lạc nhiều.

Niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không?

Để biết chính xác niềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng không và niềng răng hô nhẹ mất bao lâu thì người niềng cần phải thăm khám răng miệng cụ thể. Qua kiểm tra, chụp X-quang răng, bác sĩ chỉnh nha sẽ phân tích và đánh giá chính xác, từ đó đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

4. Niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào việc bạn niềng bằng loại khí cụ nào. Hiện nay trên thị trường, khí cụ niềng răng có nhiều loại, gồm mắc cài sứ, mắc cài kim loại, khay niềng trong suốt. Niềng răng bằng mắc cài kim loại có giá thành thấp nhất, tiếp đến mắc cài sứ và khay niềng invisalign sẽ có chi phí cao nhất.

Ngoài ra, cũng còn tùy vào việc người niềng có phải điều trị các vấn đề về răng miệng hay không. Nếu có thì thời gian và chi phí sẽ được tăng thêm theo mức quy định.

Cuối cùng là bảng giá niềng răng hô nhẹ còn phụ thuộc vào nhu cầu của người niềng răng. Nếu có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì sử dụng các hình thức niềng răng mặt trong hay niềng răng dây trong sẽ tốn kém hơn so với niềng răng mặt ngoài cùng loại khí cụ.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ Chỉnh nha – Niềng răng tham khảo tại Nha khoa Đà Nẵng Implant.

DANH MỤCGIÁBẢO HÀNH
Chỉnh nha mắc cài kim loại20.000.000 – 50.000.000 
Chỉnh nha mắc cài kim loại tự buộc24.000.000 – 54.000.000 
Chỉnh nha mắc cài sứ24.000.000 – 54.000.000 
Chỉnh nha mắc cài sứ tự buộc32.000.000 – 62.000.000 
Chỉnh nha khay trong suốt Invisalign60.000.000 – 120.000.000 
Điều trị rối loạn khớp thái dương hàm bằng máng5.000.000 
Hàm duy trì chỉnh nha1.000.000 / 1 hàm 

Lưu ý:

Giá có tính chất tham khảo, chưa áp dụng các chương trình khuyến mãi hiện hành tại nha khoa

Hãy đến Nha khoa Đà Nẵng Implant nhận thăm khám và tư vấn bảng giá niềng răng hô nhẹ chi tiết dựa trên tình trạng răng miệng của bạn. Nha khoa nhận tư vấn miễn phí.

Tags: niềng răngNiềng răng bằng mắc cài kim loạiniềng răng hôNiềng răng hô hàm nhẹNiềng răng hô nhẹNiềng răng hô nhẹ có phải nhổ răng khôngNiềng răng hô nhẹ giá bao nhiêuniềng răng trong suốtNiềng răng uy tín tại đà nẵngRăng hô nhẹ
Bài viết liên quan

Niềng răng hô nên chọn mắc cài nào? Chi phí điều trị bao nhiêu?

Ngày: 18/06/2022

Niềng răng hô bằng mắc cài là phương pháp điều trị hiệu quả và bền vững nhất. Trước khi quyết định ...

Niềng răng hô hàm nhẹ giá bao nhiêu? Niềng ở đâu uy tín?

Ngày: 06/11/2023

Xu hướng niềng răng hô hàm nhẹ mang đến một hàm răng đều đẹp hoàn hảo và một nụ cười tự tin khi giao ...

Niềng răng trả góp 0% lãi suất được không và thủ tục đăng ký?

Ngày: 30/10/2022

Niềng răng trả góp là nhu cầu của nhiều bệnh nhân do chi phí điều trị khá lớn nếu thực hiện thanh toán ...

Niềng răng mắc cài kim loại là gì? ưu và nhược điểm? Niềng răng ở đâu uy tín

Ngày: 11/04/2022

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha đã tồn tại từ rất lâu và đến nay vẫn giữ nguyên ...