Niềng răng không cố định – Kỹ thuật chỉnh nha đẹp – nhanh – tiện

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng không cố định hay niềng răng không mắc cài được xem là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại rút ngắn thời gian niềng, đảm bảo thẩm mỹ và thuận tiện trong quá trình đeo niềng.

Niềng răng không cố định là gì?

Niềng răng không cố định là phương pháp niềng răng bằng cách thay các khay trong suốt có thể tháo lắp để di chuyển răng hiệu quả phù hợp với hiện trạng răng trong từng giai đoạn.

Niềng răng không cố định – Kỹ thuật chỉnh nha đẹp - nhanh - tiện

Niềng răng Invisalign mang đến độ thẩm mỹ cao hơn phương pháp niềng răng truyền thống

Trong suốt quá trình niềng răng không cố định invisalign, bệnh nhân sẽ sử dụng từ 25 – 40 khay. Số khay thay đổi tùy thuộc tình trạng răng của bệnh nhân. Mỗi khay mang trung bình 2 tuần và di chuyển răng trong khoảng 0,25 mm. Các khay này được sản xuất dựa trên mẫu hàm của bệnh nhân, kết hợp với phần mềm mô phỏng 3D và chỉ định của bác sĩ. Với đặc tính hoàn toàn trong suốt ôm trọn thân răng và dễ dàng tháo lắp, khay trong suốt mang đến cho bệnh nhân sự linh hoạt và tính thẩm mỹ cực cao. Không còn dây cung, mắc cài, thun buộc và không gây đau đớn như các phương pháp niềng răng truyền thống.

>> Xem thêm: Những điều nên biết trước khi niềng răng invisalign

Niềng răng không cố định mang tính thẩm mỹ cao

Thường được gọi là niềng răng tàng hình, phương pháp niềng răng không cô định có tính thẩm mỹ vượt trội. Các khay niềng được thiết kế ôm trọn thân răng thật, chế tác bằng chất liệu nhựa cao cấp, trong suốt và an toàn tuyệt đối. Vì vậy, khi bạn đeo khay niềng sẽ rất khó nhận ra, không gây mất thẩm mỹ hay mất tự tin. Đồng thời, khay niềng cũng cho phép bạn tháo lắp vệ sinh hằng ngày, giữ khay niềng và răng luôn sạch sẽ nhất.

Niềng răng không cố định – Kỹ thuật chỉnh nha đẹp - nhanh - tiện

Máy iTero 3D Scanner quét và ghi dấu mẫu hàm bệnh nhân trên máy tính

Niềng răng không cố định giúp rút ngắn thời gian niềng răng

Theo các bác sĩ nha khoa thẩm mỹ uy tín, niềng răng không cố định hiện đại sử dụng công nghệ niềng răng Invisalign thu nhập thu nhập trên bệnh nhân chuyển lên máy tính. Sau đó dựa vào các phần mềm chuyên dụng, các kỹ thuật viên sẽ phối hợp với bác sĩ niềng răng để lập kế hoạch điều trị. Khi tiến hành thiết kế các khay Invisalign cũng sử dụng dữ liệu này và sản xuất khay bằng robot tự động. Nhờ việc ứng dụng những thành tựu công nghệ hiện đại này mà có thể dự đoán trước kết quả và theo dõi chính xác từng thay đổi nhỏ của răng. Vừa rút ngắn thời gian niềng răng, vừa hạn chế tối đa mọi rủi ro.

Niềng răng không cố định thuận tiện mỗi ngày

Khay niềng không cố định cho phép bạn chủ động tháo lắp. Từ đó giúp việc ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày trở nên dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc đeo khay niềng thay cho các mắc cài cố định trên thân răng giúp bạn loại bỏ nỗi lo mất thẩm mỹ khi vô tình thức ăn dính vào mắc cài khi ăn uống.

Niềng răng không cố định – Kỹ thuật chỉnh nha đẹp - nhanh - tiện

Bác sĩ thăm khám xác định tình trạng nghiêng lệch răng hiện tại để tư vấn hướng điều trị

Dĩ nhiên, vì là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha hiện đại, nên niềng răng không cố định invisalign đòi hỏi phải được thực hiện bởi y bác sĩ nha khoa chuyên môn sâu, có hệ thống trang thiết bị công nghệ cao. Ngoài ra, kỹ thuật này không dành cho tất cả mọi người, thường chỉ định cho bệnh nhân xô lệch răng hay lệch lạc khớp cắn mức độ nhẹ và trung bình.

Những trường hợp bị khiếm khuyết về răng quá lớn thì phải điều trị bằng niềng răng mắc cài truyền thống. Tốt nhất bạn nên niềng răng không cố định tại các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng để được khám và chụp phim X-quang để bác sĩ niềng răng tư vấn cụ thể, chính xác nhất.

Tags: Niềng răng không cố định invisalignniềng răng trong suốt
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 30/03/2023

  Trào lưu răng thỏ và bật mí bí quyết để sở hữu răng thỏ đẹp tự nhiên

  Răng thỏ đẹp hay xấu? Tại sao chúng trở thành xu hướng? Có thể tạo hình răng thỏ được không? Cùng Nha khoa ...
  Ngày 30/03/2023

  Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

  Có 2 phương pháp điều trị hô hiệu quả là niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Mặc dù nhanh hơn nhưng nhiều ...
  Ngày 29/03/2023

  Nong hàm có tác dụng gì? Khi nào cần thực hiện nong hàm?

  Nong hàm là một thủ thuật quen thuộc trong nha khoa, đặc biệt là trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Vậy nong ...
  Ngày 28/03/2023

  Trồng răng sứ cố định có đau không? Cách giảm đau như thế nào?

  Trồng răng sứ cố định không chỉ giúp phục hình răng vĩnh viễn mà còn ngăn chặn bệnh lý răng miệng do mất ...