Niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ nha khoa và ý thức đeo niềng của từng người bệnh.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình, niềng răng không cố định đều là tên gọi của phương pháp niềng răng invisalign hiện đại. Niềng răng trong suốt cũng hoạt động dựa trên nguyên lý dùng lực kéo siết răng về vị trí đúng trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này không sử dụng hệ thống mắc cài dây cung mà sử dụng bộ khay niềng bằng nhựa.

Bộ khay niềng invisalign là gì?

Sở dĩ phương pháp này được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình là vì khay niềng làm bằng nhựa y tế trong suốt, rất khó nhận biết khi gắn vào răng.

Bộ khay niềng trong suốt tương tự như máng tẩy trắng răng, được thiết kế theo dấu hàm, ôm trọn vào 2 hàm răng

Bộ khay niềng trong suốt tương tự như máng tẩy trắng răng, được thiết kế theo dấu hàm, ôm trọn vào 2 hàm răng. Cả bộ gồm 20-40 khay, trung bình sẽ thay đổi 2 tuần/lần theo lộ trình dịch chuyển của răng. Các khay niềng sẽ được thay đổi đảm bảo sự ổn định của lực kéo siết ở từng vị trí răng.

Hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa thể sản xuất bộ khay niềng invisalign mà phải nhập khẩu từ các nước. Invisalign (xuất xứ Mỹ) và eCligner (xuất xứ Hàn Quốc) là 2 loại khay niềng trong suốt đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Ưu – Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Chưa bàn đến thắc mắc niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không, niềng răng trong suốt mang đến cho người niềng răng những lợi ích có thể nhìn thấy ngay được. Mặc dù bảng giá niềng răng trong suốt cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài cố định, nhưng niềng răng trong suốt giúp loại bỏ hết những bất tiện khi niềng răng như lộ khay niềng, thức ăn dính vào mắc cài, vệ sinh răng khó khăn.

Invisalign có tính thẩm mỹ cao

Vì khay Invisalign làm bằng nhựa trong suốt nên sẽ khó nhận ra khi bạn giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Vì khay Invisalign làm bằng nhựa trong suốt nên sẽ khó nhận ra khi bạn giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Khay niềng mang lại sự thoải mái

Khay niềng ôm trọn toàn bộ thân răng nên sẽ loại bỏ trở ngại ăn nhai và vệ sinh răng như khi niềng răng mắc cài cố định. Người niềng răng trong suốt có thể tháo rời để vệ sinh răng miệng hay tạm thời cất đi một cách dễ dàng.

Mang lại hiệu quả cao

Theo những người đã từng niềng răng invisalign cho biết, ngay từ sau 3 – 4 lần thay khay, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt trên răng và không còn cảm thấy khó chịu khi đeo khay như ban đầu.

Giảm số lần tái khám

Thông thường khi niềng răng, ngoài các lịch tái khám siết răng định kỳ, người niêng đôi khi phải tới gặp bác sĩ để gắn lại mắc cài do bị bung tuột. Còn khi niềng răng trong suốt, bạn có thể tự tháo lắp khay niềng mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ nha khoa. Nhờ đó bạn không cần tốn nhiều công sức đến phòng răng Đà Nẵng.

niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha được những người làm công việc đặc thù như lĩnh vực dịch vụ, người của công chúng, diễn giả, người thường xuyên phải giao tiếp…. ưu tiên lựa chọn.

Hiện nay, niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha được những người làm công việc đặc thù như lĩnh vực dịch vụ, người của công chúng, diễn giả, người thường xuyên phải giao tiếp…. ưu tiên lựa chọn.

Niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không?

Theo các nha sĩ, niềng răng invisalign có thể điều trị hiệu quả các trường hợp sai lệch răng, sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nặng:

 • Răng móm (khớp cắn ngược)
 • Răng thưa
 • Răng hô, răng vẩu
 • Răng khấp khểnh

Đặc biệt, niềng răng trong suốt phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp, răng nhạy cảm, người sợ đau, người bận rộn.

>> Xem thêm: Niềng răng có bị rụng răng sớm không? Cách ngăn chặn rụng răng sớm

Mặc dù niềng răng trong suốt điều trị được hầu hết sai lệch răng, tuy nhiên theo các bác sĩ nha khoa, phương pháp này không được khuyến khích áp dụng điều trị cho các trường hợp sai lệch răng nghiêm trọng như răng bị quặp hoặc hô hơn 45 độ, răng thưa nhiều khoảng hở hơn 6mm. Với những trường hợp sai lệch răng và khớp cắn nghiêm trọng, các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích người bệnh niềng răng mắc cài cố định. Vì hệ thống khí cụ cố định sẽ duy trì lực kéo siết răng lớn, ổn định và liên tục hơn.

Đối với niềng răng trong suốt invisalign, ngoài lựa chọn tay phòng răng Đà Nẵng uy tín với y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm niềng răng invisalign. Thực tế, niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không và niềng răng trong suốt có hiệu quả không còn phụ thuộc vào ý thức đeo khay niềng của người bệnh. Bởi vì người bệnh có thể chủ động tháo/lắp khay niềng. Nếu không duy trì đeo khay niềng liên tục thì hiệu quả dịch chuyển răng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, giảm sút đáng kể.

niềng răng trong suốt invisalign, ngoài lựa chọn tay phòng răng Đà Nẵng uy tín với y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm niềng răng invisalign

Niềng răng trong suốt có trả góp được không?

Hiện nay, niềng răng trong suốt có bảng giá cao nhất trong các phương pháp chỉnh nha. Tại các phòng răng Đà Nẵng uy tín cũng áp dụng chính sách niềng răng trong suốt trả góp. Chương trình niềng răng trả góp 0% lãi suất sẽ giúp người bệnh giảm gánh nặng tài chính và loại bỏ lo ngại về chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình chỉnh nha 1,5-3 năm. Tùy vào từng địa chỉ niềng răng uy tín mà sẽ có những quy định khác nhau lộ trình thanh toán.

Nha khoa Đà Nẵng Implant là một nha khoa uy tín với đội ngũ kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất, áp dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại, dịch vụ nha khoa đẳng cấp, chuẩn quốc tế với không gian riêng tư, thoải mái. Phòng răng này cũng áp dụng chính sách niềng răng trả góp 0% lãi suất.

Để biết thêm niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không và các thông tin khác, hãy đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Đà Nẵng Implant:

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 03/02/2023

  Răng chạy lại sau khi tháo niềng – Nguyên nhân và cách khắc phục

  Răng chạy lại sau khi tháo niềng là tình trạng những chiếc răng lại bị “chạy về” vị trí ban đầu. Vậy ...
  Ngày 02/02/2023

  Tổng hợp các phương pháp làm trắng răng hiệu quả

  Hiện nay có khá nhiều phương pháp làm trắng răng hiệu quả. Bạn có thể áp dụng hằng ngày tại nhà hoặc tìm ...
  Ngày 01/02/2023

  Không đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng có được không?

  Hàm duy trì là khí cụ quan trọng ở bước cuối trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Vậy không đeo hàm duy trì sau ...
  Ngày 31/01/2023

  Tẩy trắng răng và những điều bạn nên biết

  Tẩy trắng răng là quá trình dùng các phản ứng oxy hóa kết hợp năng lượng ánh sáng để lấy đi các sắc tố ...