Đặt lịch hẹn

Niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không?

Tác giả: Hảo Võ
Ngày: 03/01/2023
Đánh giá

Niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ nha khoa và ý thức đeo niềng của từng người bệnh.

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình, niềng răng không cố định đều là tên gọi của phương pháp niềng răng invisalign hiện đại. Niềng răng trong suốt cũng hoạt động dựa trên nguyên lý dùng lực kéo siết răng về vị trí đúng trên cung hàm. Tuy nhiên, phương pháp này không sử dụng hệ thống mắc cài dây cung mà sử dụng bộ khay niềng bằng nhựa.

2. Bộ khay niềng invisalign là gì?

Sở dĩ phương pháp này được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình là vì khay niềng làm bằng nhựa y tế trong suốt, rất khó nhận biết khi gắn vào răng.

Bộ khay niềng trong suốt tương tự như máng tẩy trắng răng, được thiết kế theo dấu hàm, ôm trọn vào 2 hàm răng

Bộ khay niềng trong suốt tương tự như máng tẩy trắng răng, được thiết kế theo dấu hàm, ôm trọn vào 2 hàm răng. Cả bộ gồm 20-40 khay, trung bình sẽ thay đổi 2 tuần/lần theo lộ trình dịch chuyển của răng. Các khay niềng sẽ được thay đổi đảm bảo sự ổn định của lực kéo siết ở từng vị trí răng.

Hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa thể sản xuất bộ khay niềng invisalign mà phải nhập khẩu từ các nước. Invisalign (xuất xứ Mỹ) và eCligner (xuất xứ Hàn Quốc) là 2 loại khay niềng trong suốt đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

3. Ưu – Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt mang đến cho người niềng răng những lợi ích có thể nhìn thấy ngay được. Mặc dù bảng giá niềng răng trong suốt cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài cố định, nhưng niềng răng trong suốt giúp loại bỏ hết những bất tiện khi niềng răng như lộ khay niềng, thức ăn dính vào mắc cài, vệ sinh răng khó khăn.

3.1 Invisalign có tính thẩm mỹ cao

Vì khay Invisalign làm bằng nhựa trong suốt nên sẽ khó nhận ra khi bạn giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Vì khay Invisalign làm bằng nhựa trong suốt nên sẽ khó nhận ra khi bạn giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

3.2 Khay niềng mang lại sự thoải mái

Khay niềng ôm trọn toàn bộ thân răng nên sẽ loại bỏ trở ngại ăn nhai và vệ sinh răng như khi niềng răng mắc cài cố định. Người niềng răng trong suốt có thể tháo rời để vệ sinh răng miệng hay tạm thời cất đi một cách dễ dàng.

3.3 Mang lại hiệu quả cao

Theo những bệnh nhân đã từng niềng răng invisalign cho biết, ngay từ sau 3 – 4 lần thay khay, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt trên răng và không còn cảm thấy khó chịu khi đeo khay như ban đầu.

3.4 Giảm số lần tái khám

Thông thường khi niềng răng, ngoài các lịch tái khám siết răng định kỳ, người niềng đôi khi phải tới gặp bác sĩ để gắn lại mắc cài do bị bung tuột. Còn khi niềng răng trong suốt, bạn có thể tự tháo lắp khay niềng mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ nha khoa. Nhờ đó bạn không cần tốn nhiều công sức đến phòng răng.

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha được ưu tiên lựa chọn.

Hiện nay, niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp chỉnh nha được những người làm công việc đặc thù như lĩnh vực dịch vụ, người của công chúng, diễn giả, người thường xuyên phải giao tiếp…. ưu tiên lựa chọn.

4. Niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không?

Theo các nha sĩ, niềng răng invisalign có thể điều trị hiệu quả các trường hợp sai lệch răng, sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nặng:

  • Răng móm (khớp cắn ngược)
  • Răng thưa
  • Răng hô, răng vẩu
  • Răng khấp khểnh

Đặc biệt, niềng răng trong suốt phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp, răng nhạy cảm, người sợ đau, người bận rộn.

Mặc dù niềng răng trong suốt điều trị được hầu hết sai lệch răng, tuy nhiên theo các bác sĩ nha khoa, phương pháp này không được khuyến khích áp dụng điều trị cho các trường hợp sai lệch răng nghiêm trọng như răng bị quặp hoặc hô hơn 45 độ, răng thưa nhiều khoảng hở hơn 6mm. Với những trường hợp sai lệch răng và khớp cắn nghiêm trọng, các bác sĩ nha khoa sẽ khuyến khích người bệnh niềng răng mắc cài cố định. Vì hệ thống khí cụ cố định sẽ duy trì lực kéo siết răng lớn, ổn định và liên tục hơn.

Ngoài lựa chọn phòng răng uy tín với y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm niềng răng invisalign. Thực tế, niềng răng trong suốt có hiệu quả không còn phụ thuộc vào ý thức đeo khay niềng của người bệnh. Bởi vì người bệnh có thể chủ động tháo/lắp khay niềng. Nếu không duy trì đeo khay niềng liên tục thì hiệu quả dịch chuyển răng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, giảm sút đáng kể.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không còn phụ thuộc vào ý thức đeo khay niềng của người bệnh.

5. Niềng răng trong suốt có trả góp được không?

Hiện nay, niềng răng trong suốt có bảng giá cao nhất trong các phương pháp chỉnh nha. Tại các phòng răng cũng áp dụng chính sách niềng răng trả góp. Chương trình niềng răng trả góp 0% lãi suất sẽ giúp người bệnh giảm gánh nặng tài chính và loại bỏ lo ngại về chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình chỉnh nha 1,5-3 năm. Tùy vào từng địa chỉ nha khoa mà sẽ có những quy định khác nhau về lộ trình thanh toán.

Nha khoa Đà Nẵng Implant là một nha khoa uy tín với đội ngũ kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ răng hàm mặt chính quy tốt nghiệp Đại học và sau Đại học các trường y dược danh tiếng, với hơn 10 năm kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất, áp dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại, dịch vụ nha khoa đẳng cấp, chuẩn quốc tế với không gian riêng tư, thoải mái.

Để biết thêm niềng răng trong suốt có điều trị được sai lệch răng nặng không và các thông tin khác, hãy đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Đà Nẵng Implant:

Tags: điều trị sai lệch răngđiều trị sai lệch răng nặnggiá niềng răng trong suốtniềng răng Invisalignniềng răng mắc cài cố địnhniềng răng trong suốtniềng răng trong suốt Invisalgn
Bài viết liên quan

Niềng răng trong suốt Invisalign Đà Nẵng giá cạnh tranh, siêu thẩm mỹ

Ngày: 25/12/2023

Niềng răng trong suốt Đà Nẵng thẩm mỹ cao tại nha khoa Đà Nẵng Implant. Giá cạnh tranh chỉ từ 60 triệu đồng. ...

Niềng răng mắc cài trong suốt tốt không? Ưu nhược điểm ra sao?

Ngày: 25/11/2023

Niềng răng mắc cài trong suốt có tính thẩm mỹ cao, hiệu quả điều trị tốt nên được đông đảo bệnh nhân ...

Niềng răng Invisible - Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Ngày: 12/06/2022

Niềng răng Invisible được đánh giá là bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ răng miệng hiện nay. Phương ...

Niềng răng giá rẻ có đảm bảo uy tín và chất lượng không?

Ngày: 26/09/2022

Niềng răng giá rẻ là cụm từ nhiều nha khoa sử dụng để quảng cáo về dịch vụ, hướng đến đối tượng ...