Trồng răng sứ bao lâu thì ăn được?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Sau khi trồng răng sứ sẽ phục hồi cả về hình thể răng và chức năng ăn nhau của hàm. Nhiều người thắc mắc sau khi trồng răng sứ bao lâu thì ăn nhai được?

Trồng răng sứ có đau không?

Đầu tiên, để biết trồng răng sứ có đau không thì bạn phải hiệu về phương pháp phục hình răng thẩm mỹ này. Trồng răng sứ được áp dụng phổ biến đối với các trường hợp: răng bị nứt, vỡ nhiều khiến việc ăn uống trở nên khó khăn và gây mất thẩm mỹ; răng bị nhiễm màu không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng,… Có 2 kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến là: Trồng mão răng sứ và trồng cầu răng sứ. Mỗi kỹ thuật sẽ phù hợp để khắc phục các vấn đề khác nhau. Khi bạn đi trồng răng sứ tại phòng răng Đà Nẵng uy tín, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Trồng răng sứ bao lâu thì ăn được?

Điểm chung của cả 2 kỹ thuật này là đều có xâm lấn vào mô răng thật khi phải mài răng để đặt mão răng lên răng hoặc làm trụ nâng đỡ cho dãy mão răng sứ. Tùy từng trường hợp cụ thể mà sẽ phải mài số lượng răng tương ứng.

Mặc dù trong quá trình thực hiện, bác sĩ nha khoa sẽ gây tê răng nhưng ít nhiều sẽ gây cảm giác ê buốt, đau nhức khi mài cùi răng và lấy dấu răng. Cảm giác đau cũng sẽ kéo dài trong khoảng 2 – 3 ngày sau khi trồng răng.

Trồng răng sứ bao lâu thì ăn nhai được?

Theo bác sĩ tại các phòng răng Đà Nẵng, trồng răng sứ không thể phục hồi chức năng nhai hoàn toàn. Nhưng đây được xem là kỹ thuật hiện đại, giúp cố định răng giả, cho phép người trồng răng ăn nhai khá thoải mái và thuận tiện. Tùy cơ địa mỗi người và kỹ thuật phục hình của bác sĩ nha khoa thực hiện, sau khi bọc răng sứ từ 24-48 giờ là có thể ăn nhai như bình thường. Trong khoảng 24-48 giờ đầu tiên sau khi trồng răng sứ, có thể bạn sẽ cảm thấy đau và khó ăn uống bình thường. Vào thời gian này bạn nên hạn chế các loại thực phẩm dai cứng, có màu hay nhiều hóa chất, vừa tránh ê buốt vừa giữ mào mão răng sứ. Khả năng nhau sẽ phục hồi dần dần khi cảm giác đau hết đi.

Trồng răng sứ bao lâu thì ăn được?

Hiện nay, răng sứ có tuổi thọ rất dài, răng sứ titan (phổ biến) có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm, răng toàn sứ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm. Trong suốt thời gian dài sau khi trồng răng, bạn cũng có thể ăn uống một cách bình thường.

Lưu ý gì sau khi trồng răng sứ?

Để đảm bảo kết quả trồng răng sứ ổn định dài lâu nhất bạn cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định được các bác sĩ nha khoa trồng răng sứ tại Đà Nẵng khuyến nghị:

>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi trồng răng Đà Nẵng

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Sau khi trồng răng không nên đánh răng mạnh, nên sử dụng chỉ nha khoa và các loại nước súc miệng lành tính.

Trồng răng sứ bao lâu thì ăn được?

Sau khi trồng răng sứ cần phải chăm sóc răng miệng sạch sẽ

Hạn chế thức ăn dai: Thời gian đầu sai khi trồng răng sứ bạn không nên dùng quá nhiều lực ở răng. Các bác sĩ nha khoa tại phòng răng Đà Nẵng uy tín thường khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng đồ ăn mềm như hoa quả, thịt băm nhỏ nấu kỹ…

Khám răng miệng định kỳ: Bạn nên đến địa chỉ trồng răng sứ uy tín để khám định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần. Việc khám răng miệng định kỳ giúp phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề của răng, hạn chế tổn hại răng.

Ngoài ra, nhằm phục hồi chức năng nhai và tính thẩm mỹ của răng tốt nhất, hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng sứ uy tín chất lượng cao. Vừa được thực hiện đúng kỹ thuật, vừa được bảo hành lâu dài.

Tags: trồng răng sứ tại Đà Nẵng
Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 24/03/2023

  Bọc răng sứ có phải nhổ răng không? Có cần lấy tủy không?

  Nhiều người thắc mắc trước khi bọc răng sứ có phải nhổ răng không, có cần lấy tủy hay giết tủy trước ...
  Ngày 23/03/2023

  5+ loại thuốc giảm đau răng thông dụng và những điều lưu ý

  Thuốc giảm đau răng là biện pháp cấp tốc giúp cải thiện cơn đau răng hiệu quả. Vậy, nên chọn loại thuốc ...
  Ngày 23/03/2023

  Hướng dẫn lấy cao răng bằng muối tại nhà

  Lấy cao răng bằng muối là phương pháp đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gây tốn kém. Hãy ...
  Ngày 23/03/2023

  Niềng răng có lấy cao răng được không? Đau không?

  Bình thường, lấy cao răng được khuyến khích thực hiện ít nhất 2 lần/năm. Vậy khi niềng răng có lấy cao ...