Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Tác giả: Võ Hảo
- Theo dõi: Nha khoa Đà Nẵng Implant trên Nha Khoa Đà nẵng Implant trên Google News

Niềng răng sứ hoạt động theo nguyên lý gắn mắc cài cố định trên thân răng, mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây cung làm từ các loại chất liệu tùy chọn.

Các loại niềng răng sứ

Niềng răng sứ hay niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu sứ và gắn chặt trên bề mặt răng, dây cung được đặt vào rãnh của mắc cài giúp tạo ra lực ổn định để răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Vẫn là một phương pháp niềng răng cố định, chỉ có điểm đặc biệt là mắc cài làm từ chất liệu sứ nguyên chất cùng màu với răng thật. Đây là bí quyết giúp tăng độ thẩm mỹ, người niềng có thể tự tin hơn trong giao tiếp sinh hoạt hằng ngày.

Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Niềng răng sứ có 2 loại chính là niềng răng sứ bình thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc (tự đóng):

  • Niềng răng mắc cài sứ bình thường: hình thức niềng răng sứ có sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun cố định trên bề mặt răng, tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.
  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: mắc cài làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài, giúp răng dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian, không cần thay thun như niềng răng bình thường.

Những việc cần làm khi niềng răng mắc cài trong suốt

Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động theo nguyên lý gắn mắc cài cố định trên thân răng, mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây cung làm từ các loại chất liệu tùy chọn. Hiện nay dây cung sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ gồm có 2 loại là dây cung kim loại và dây cung trong suốt.

>> Xem thêm: Những việc cần làm khi niềng răng mắc cài trong suốt

  • Dây cung kim loại: Đây là loại dây cung làm từ thép không gỉ, có độ bền và cứng chắc cao giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Loại dây cung này có hạn chế là khá lộ liễu trên răng nên khi cười hoặc giao tiếp sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
  • Dây cung trong suốt: Đây là loại dây cung làm niken trong có màu trắng và gần giống với màu răng nên rất khó để nhận biết. Từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ, người niềng có thể giao tiếp tự tin hơn. Tuy nhiên, so về độ cứng chắc sẽ không bằng dây thép không gỉ.

Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Thông thường để quyết định sử dụng loại dây cung nào khi niềng răng sứ sẽ căn cứ vào nhu cầu và tình trạng sai lệch răng của người bệnh. Nếu bạn có nhu cầu giao tiếp nhiều và tình trạng lệch lạc răng không quá phức tạp thì có thể niềng răng mắc cài sứ dây trong. Còn nếu tình trạng răng phức tạp thì bác sĩ thường sẽ chỉ định sử dụng dây cung kim loại. Hãy đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà nẵng để được thăm khám chi tiết từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đánh giá
Chủ đề: Các loại dây cungđịa chỉ niềng răng‏Niềng răng mắc cài sứniềng răng sứ
Bài viết liên quan

Răng yếu có niềng được không? Ai không nên niềng răng?

Niềng răng sử dụng lực siết từ khí cụ để dịch chuyển răng. Vậy những người răng yếu có niềng được ...

Niềng răng chỉnh nha và những lầm tưởng thường gặp

Niềng răng chỉnh nha có ưu điểm là có thể dễ dàng điều chỉnh các sai lệch răng cũng như khớp cắn mà không ...

Niềng răng sứ có đặc điểm gì? Chi phí điều trị đắt không?

Niềng răng sứ là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng hiện nay nhờ tính thẩm mỹ và hiệu quả điều trị ...

Đặt thun tách kẽ niềng răng và những điều bạn cần biết

Đặt thun tách kẽ là bước quan trọng trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Đây cũng là thời điểm khiến người ...

Lắp răng sứ có niềng răng được không?

Trồng răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp điều trị nha khoa phổ biến hiện nay. Cùng 1 người có thực ...