Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng sứ hoạt động theo nguyên lý gắn mắc cài cố định trên thân răng, mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây cung làm từ các loại chất liệu tùy chọn.

Các loại niềng răng sứ

Niềng răng sứ hay niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu sứ và gắn chặt trên bề mặt răng, dây cung được đặt vào rãnh của mắc cài giúp tạo ra lực ổn định để răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Vẫn là một phương pháp niềng răng cố định, chỉ có điểm đặc biệt là mắc cài làm từ chất liệu sứ nguyên chất cùng màu với răng thật. Đây là bí quyết giúp tăng độ thẩm mỹ, người niềng có thể tự tin hơn trong giao tiếp sinh hoạt hằng ngày.

Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Niềng răng sứ có 2 loại chính là niềng răng sứ bình thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc (tự đóng):

 • Niềng răng mắc cài sứ bình thường: hình thức niềng răng sứ có sử dụng dây cung, mắc cài và dây thun cố định trên bề mặt răng, tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: mắc cài làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên các rãnh mắc cài, giúp răng dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian, không cần thay thun như niềng răng bình thường.

Những việc cần làm khi niềng răng mắc cài trong suốt

Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động theo nguyên lý gắn mắc cài cố định trên thân răng, mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây cung làm từ các loại chất liệu tùy chọn. Hiện nay dây cung sử dụng trong niềng răng mắc cài sứ gồm có 2 loại là dây cung kim loại và dây cung trong suốt.

>> Xem thêm: Những việc cần làm khi niềng răng mắc cài trong suốt

 • Dây cung kim loại: Đây là loại dây cung làm từ thép không gỉ, có độ bền và cứng chắc cao giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Loại dây cung này có hạn chế là khá lộ liễu trên răng nên khi cười hoặc giao tiếp sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
 • Dây cung trong suốt: Đây là loại dây cung làm niken trong có màu trắng và gần giống với màu răng nên rất khó để nhận biết. Từ đó giúp tăng tính thẩm mỹ, người niềng có thể giao tiếp tự tin hơn. Tuy nhiên, so về độ cứng chắc sẽ không bằng dây thép không gỉ.

Các loại dây cung sử dụng trong niềng răng sứ

Thông thường để quyết định sử dụng loại dây cung nào khi niềng răng sứ sẽ căn cứ vào nhu cầu và tình trạng sai lệch răng của người bệnh. Nếu bạn có nhu cầu giao tiếp nhiều và tình trạng lệch lạc răng không quá phức tạp thì có thể niềng răng mắc cài sứ dây trong. Còn nếu tình trạng răng phức tạp thì bác sĩ thường sẽ chỉ định sử dụng dây cung kim loại. Hãy đến các địa chỉ niềng răng uy tín tại Đà nẵng để được thăm khám chi tiết từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 07/12/2022

  Có cần trồng răng số 8 không? Trồng răng số 8 tốn bao nhiêu tiền?

  Thông thường sau khi nhổ răng hay bị mất răng bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bạn trồng răng sứ lại. Vậy sau khi ...
  Ngày 06/12/2022

  Mẹo cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả

  Sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng chảy máu chân răng. Thời gian và lượng máu chảy sẽ là dấu hiệu nhận ...
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...