Giá niềng răng trong suốt 1 hàm có rẻ hơn 2 hàm không?

Theo dõi: Nha khoa Implant trên Nha khoa Implant trên Google News

Niềng răng 1 hàm thường được chỉ định cho một số trường hợp đặt biệt. Niềng răng trong suốt 1 hàm được không? Giá niềng răng trong suốt 1 hàm bao nhiêu?

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Theo các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà nẵng, dù có thể niềng răng trong suốt 1 hàm, tuy nhiên thường không được khuyến khích thực hiện. Lý do chính là vì niềng răng 1 hàm rất dễ sai lệch khớp cắn, lệch mặt, biến chứng tại các chân răng… Các bác sĩ niềng răng uy tín tại Đà Nẵng khuyến cáo rằng nếu bạn thật sự muốn niềng răng trong suốt 1 hàm thì nên đến các phòng răng Đà Nẵng uy tín để thăm khám chuẩn đoán thật chính xác.

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm có rẻ hơn 2 hàm không?

Thông thường thì giá thành niềng răng trong suốt 1 hàm bằng rất cao

Chẳng hạn, với trường hợp chỉ bị hô hàm trên, hàm dưới hoàn toàn bình thường, khớp cắn bình thường mà chỉ niềng hàm trên để kéo lùi về sẽ làm cho khớp cắn bị lệch. Đồng thời, điểm chặn khớp cắn của hàm dưới sẽ cản trở đến quá trình kéo hàm trên vì không thể dùng chun liên hàm được.

Thực tế, trường hợp chỉ định niềng răng 1 hàm không nhiều, chủ yếu thực hiện được với trẻ em 6–9 tuổi hoặc người lớn bị sai lệch răng nhẹ, ít như móm do 1 – 2 răng, răng thưa khe nhỏ và số lượng vị trí thưa ít, lệch nhẹ chỉ cần cắt kẽ răng ít và dùng dụng cụ niềng để xoay được.

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm có rẻ hơn 2 hàm không?

Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao và thời gian niềng răng được rút ngắn

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng giá giá niềng răng trong suốt 1 hàm sẽ rẻ hơn nên có thể tiết kiệm được phần nào. Tuy nhiên, chi phí niềng răng 1 hàm so với niềng răng 2 hàm chênh lệch không nhiều trong khi có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Giá niềng răng trong suốt 1 hàm được tính toán dựa trên các yếu tố khác nhau để đảm bảo lợi ích cho cả khách hàng và nha khoa như cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ, dịch vụ khách hàng, chính sách bảo hành, chất lượng khí cụ niềng răng,… Mỗi phòng răng Đà Nẵng sẽ có mức chi phí khác nhau.

>> Xem thêm: Niềng răng hàm dưới có khác niềng răng hàm trên không?

Hiện nay mặt bằng chung trên thị thị trường, giá niềng răng trong suốt 1 hàm và 2 hàm không có sự khác biệt về giá cả, mà dao động từ 45 triệu đồng đến 130 triệu đồng phụ thuộc chủ yếu vào loại khay niềng. Thời gian niềng răng trong suốt 1 hàm cũng không nhanh hơn niềng 2 hàm. Trung bình từ 12 tháng đến 24 tháng tùy vào độ tuổi, mức độ sai lệch răng, cơ địa,..

Giá niềng răng trong suốt 1 hàm có rẻ hơn 2 hàm không?

Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa để thăm khám, tư vấn biết được chính xác mức giá

Vì vậy, nếu muốn giảm chi phí với giá niềng răng trong suốt 1 hàm là hoàn toàn không hiệu quả. Rõ ràng, giá niềng răng trong suốt 1 hàm không thấp hơn so với niềng 2 hàm, thời gian niềng cũng tương đương nhau, trong khi niềng cả 2 hàm sẽ đạt được sự tương quan khớp cắn tốt nhất. Hơn nữa, khi niềng răng 1 hàm không may có sự sai lệch không mong muốn, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí và thời gian để khắc phục.

Đăng ký đặt hẹn
Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ, muốn tư vấn hãy liên hệ hotline hoặc đăng ký thông tin bên dưới để được tư vấn, đặt hẹn và chăm sóc răng miệng.

  Tin tức khác
  Ngày 05/12/2022

  Trồng răng cửa phương pháp nào tốt? Trồng răng cửa bao nhiêu tiền?

  Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, sự tự tin mà còn là tiền đề của các ...
  Ngày 03/12/2022

  Niềng răng mặt trong là gì? Ưu nhược điểm và chi phí ra sao?

  Niềng răng mặt trong được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên, phương pháp ...
  Ngày 02/12/2022

  Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

  Nhổ răng khôn được chỉ định thực hiện khi răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm hay răng khôn bị viêm nhiễm. ...
  Ngày 01/12/2022

  Nhổ răng bao lâu thì trồng răng vĩnh viễn lại được?

  Sau khi mất răng hoặc nhổ răng vĩnh viễn nên trồng lại sớm. Trồng răng vĩnh viễn phục hồi thẩm mỹ và ngăn ...